หนุ่มซึ้ง “ผู้ว่าฯ เชียงราย” ปั้นหุ่นเหมือน-บูทเปื้อนโคลน เตรียมมอบให้เป็นกำลังใจ

ภายหลังเกิดการชื่นชมการทำงานของนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนจังหวัดเชียงราย (ศอร.)

วันที่ 5 กงคง 61 โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก JoeDeath MetalZone ซึ่งโพสต์ภาพรูปปั้นหุ่นการ์ตูนมีลักษณะคล้ายนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมระบุข้อความว่า “เสร็จแล้วครับ หุ่นการ์ตูนล้อแบบเรียบง่ายขนาดสูง 15 ซ.ม. ท่านผู้ว่าฯเชียงราย
..ขออนุญาตท่านด้วยนะครับ ผมปั้นด้วยแรงบันดาลใจจากท่านและอยากเป็นกำลังใจให้กับท่านจริงๆ หากผิดพลาดพลั้งประการใด ผมขออภัยมาณ.ที่ด้วยนะครับ”

นายเสกสิทธิ์ สมภักดี หรือ โจ เจ้าของผลงาน

ล่าสุด นายเสกสิทธิ์ สมภักดี หรือ โจ อายุ 44 ปี เจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า หุ่นการ์ตูนล้อผู้ว่าฯ จ.เชียงราย เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจที่เห็นท่านทำงาน โดยยกย่องให้ท่านเป็นสุดยอดจิตอาสา ซึ่งตัวเองเคยไปเป็นจิตอาสางานพระเมรุมาศมาก่อนด้วยเช่นกัน จึงได้ใช้ความรู้ความสามารถจากที่เรียนมาจากวิทยาเขตเพาะช่าง ปั้นออกมาเป็นผลงานดังกล่าว

ซึ่งรายละเอียดของหุ่นบริเวณรองเท้าบูทสีดำเปื้อนโคลนนั้น มีความตั้งใจจะสื่อถึงการทุ่มเทในการทำงาน

ทั้งนี้ หุ่นตัวดังกล่าว นายเสกสิทธ์ปั้นขึ้นมาแค่ 1 ตัวเท่านั้น โดยปั้นจากแป้ง ผสมเยื่อกระดาษและผงแคลเซียม ใช้เวลาทำเพียง 2 วัน ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบจนปั้นเป็นผลงานสำเร็จ หลังจากนี้จะฝากญาตินำไปมอบให้กับนายณรงค์ศักดิ์ต่อไป อย่างไรก็ตาม นายเสกสิทธิ์บอกว่า หากมีใครมาติดต่อขอให้ทำเพิ่ม ตัวเองก็จะคงไม่รับทำอีก เพราะเกรงว่าจะเป็นการละเมิดสิทธิ์ของนายณรงค์ศักดิ์

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก JoeDeath MetalZone

https://www.facebook.com/JoeDeath82/posts/882260778629258

keyboard_arrow_up