“อาร์ต พศุตม์” วอนสังคมมองให้ชัด ใครคือฮีโร่? (คลิป)

สำหรับนักแสดงหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ติดตามข่าวสาร และคอยให้กำลังใจทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงเช่นกัน

พศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต นักแสดง

วันนี้ 5 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวของเรา ก็เลยได้ไปพูดคุยกับหนุ่มอาร์ตถึงเรื่องนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่า ดีใจที่เจอทั้ง 13 ชีวิต หลายคนมองว่าเด็กเข้าไปทำไม ก็คือเด็กเคยเข้าไปแล้ว แต่อาจเป็นจังหวะดวงไม่ดี ฝนตก น้ำป่ามาเร็ว แล้วหนีไม่ทัน จึงวอนขอคนไทยเลยว่า อย่าไปว่า ว่าเข้าไปทำไม

ส่วนที่บอกว่าเด็กออกมาแล้วต้องโดนทำโทษ อันนี้เห็นด้วย แต่ไม่ใช่ว่าเป็นการจำคุก เข้าสถานพินิจ แต่คือการเอาเด็ก 13 คนเป็นตัวอย่าง การทำโทษบุคคลภายหน้าที่จะเข้าไปในถ้ำ แต่อย่าไปตี หรือทำอะไร เพราะการที่อยู่ในถ้ำ ก็ถือว่าได้รับโทษหนักแล้ว

พศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต นักแสดง

สำหรับในประเด็นที่บอกว่าเด็กเป็นฮีโร่ อันนี้ก็ไม่เห็นด้วยอีกเช่นกัน โดยมองว่าตอนนี้หน่วยงานและสังคมกำลังไปผิดทาง ฮีโร่ ควรจะเป็นผู้ว่าฯ หน่วยซีล ผู้ที่มาช่วยเหลือ เพียงแต่เด็ก ๆ เป็นคนทำให้รู้ว่าคนไทยรักกัน แล้วยิ่งการระดมเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็ก ๆ ที่ตอนนี้ได้หลายแสนแล้ว ก็ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง ควรจะให้เงินนี้กับผู้ที่รับน้ำมากกว่า

ในส่วนของประเด็นที่มีดราม่ากับ โอห์ม KPN เจ้าตัวก็เผยว่า เพราะไม่เห็นด้วยกับการที่อีกฝ่ายมาแช่งให้เด็ก ๆ ตาย กลับกัน ถ้าเป็นญาติเขาล่ะ แล้วที่เขาบอกว่า หากเป็นญาติเขาก็คงปล่อยให้ตาย หนุ่มอาร์ตบอกว่า “ก็ดี ปล่อยให้ตายไปเลย เขาถึงไม่มีใครคบทุกวันนี้มั้ง ผมว่า” ต้องบอกเลยว่า ตนโมโหมาก การมาหวังร้ายกับคนอื่น ตนไม่ชอบ ก็ดีแล้วที่เขาอยู่ต่างประเทศ ไม่ต้องกลับไทยก็ได้

พศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต นักแสดง

กับอีกประเด็นที่มีคนติเตียนครูบาชุ่ม ก็อยากให้ลองคิด 2 มุม หากครูบาชุ่มเป็นคนเลี้ยงม้าจริง ๆ เขาก็มาเปิดทางให้เจ้าแม่นางนอนปล่อยตัวเด็ก แต่หากมีครูบาชุ่ม ไม่มีหน่วยซีล ก็ช่วยไม่ได้ แต่ทั้งหมดทั้งมวล ครูบาชุ่มก็ไม่ได้ฆ่าใคร เพื่อสังเวยเจ้าแม่ เขาแค่มาสวดมนต์ และไม่ได้ไปรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ เขาไม่ได้ทำความเดือดร้อน แล้วถามว่าคนไทยถ้าเดือดร้อน ไปไหน ก็ต้องไปวัด จึงไม่เห็นด้วยที่มีคนไปโจมตี และวิพากษ์วิจารณ์ ความคิดของคนเราไม่เหมือนกัน

สุดท้าย หนุ่มอาร์ต ได้แนะนำการเดินป่าเข้าถ้ำว่า ดูก่อนว่าร่างกายเราแข็งแรงไหม ต้องมีผู้ใหญ่ไปด้วย และเอาเป้ที่มีของครบไปด้วย ซึ่งเราไม่ใช่นักสำรวจถ้ำ ก็เข้าไปไม่ต้องลึกมาก เอาแค่พอรู้ ไปดูว่าหินงอก หินย้อยเป็นยังไง ที่สำคัญก็คือหน่วยงานต่าง ๆ แต่ไม่ได้เป็นการโทษนะ ให้ติดป้ายเป็นระยะว่าเริ่มอันตรายแล้ว

keyboard_arrow_up