“ต๊ะ บอยสเก๊าท์” แนะเหรียญมี 2 ด้าน อยากให้มองในด้านที่ดี (คลิป)

ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ ทีวี ได้ต่อสายตรงถึง “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ที่อยากจะฝากคนไทย ถึงกระแสข่าวต่าง ๆ และที่เจ้าตัวเลิกกินหมูป่าด้วย

ต๊ะ บอยสเก๊าท์

โดยเจ้าตัวเล่าว่า การตามข่าว ต้องยอมรับว่าตามเหมือนปกติ แต่ก็ด้วยความที่เราเป็นนักบอลด้วย ความรู้สึกของการทำงานช่วยเหลือก็รู้สึกเห็นใจ แต่เราไม่ได้ไปช่วยเหลือเหมือนคนอื่น แต่ก็มีน้องชายของพี่ โจ้ จักรกฤษ, ต่าย สายธารไป ก็สื่อสารกับพวกเขา เพราะเราไม่มีโอกาสได้ไป แต่ก็ตามข่าวและเป็นห่วงอยู่ เหมือนคนทั้งประเทศ ต้องยอมรับว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก ทุกชีวิตสำคัญหมด วันที่เจอน้อง ก็ทราบจากข่าว มารู้อีกทีก็ตอนเช้า ดีใจมาก

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

สำหรับโซเชียลที่เจ้าตัวโพสต์ว่า จะไม่กินหมูป่านั้น เราก็แค่รู้สึกดีใจที่ได้น้อง ๆ กลับมาแล้ว ไม่รู้จะทำอะไร เลยอยากทำอะไรที่ดีเป็นสิ่งที่เสริมเข้าไปอีก ก็เลยตัดสินใจเลิกกินหมูป่าไปเลย ซึ่งจริง ๆ เราก็ไม่ค่อยได้กินมันหรอก แต่ก็เป็นสิ่งดี เราละชีวิตอีก 1 ชีวิต ก็รู้สึกดีใจที่ได้น้อง ๆ กลับมา

สำหรับคนที่เข้าไปช่วยเหลือ ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ลุยจนได้ตัวน้อง ๆ กลับมา ก็ตามข่าวก็ว่ามันค่อนข้างที่ยากมากที่จะเข้าไปช่วย เรามากันถึงวันที่ 7 ถึง 8 แต่เราไม่ย่อท้อ ทั้งที่คนส่วนใหญ่ไม่มีหวังแล้ว แต่เราก็ยังที่ไปช่วยกันจนได้ตัวน้องมา ถือว่า ต้องกราบขอบคุณ ด้วยความที่เราเป็นคนไทย ไม่ได้มีส่วนร่วมอะไรมาก ได้แต่ให้กำลังใจแล้วก็อุทิศบุญ ทำอะไรก็ได้ที่เราแผ่ให้เขาได้ ก็พยายามทำ

อินสตาแกรมของ ต๊ะ บอยสเก๊าท์

ส่วนกระแสดราม่าที่เกิดขึ้น สำหรับเรื่องนี้ เหรียญมันมี 2 ด้านเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องอะไร เราควรมองแต่สิ่งดี ๆ สำหรับเรื่องนี้เราได้เห็นน้ำใจของคนไทยกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือคนนอก ความเป็นมนุษย์มันกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ผมคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น มันก็นานาจิตตัง ผมมองเรื่องดีมากกว่า ไม่ได้มองเหมือนเขา ทุกอย่างมันคือเรื่องดี ไม่อยากให้มองว่าเหตุมาจากอะไร มันไม่เกี่ยวเลย สุดท้ายเราต้องดึงเขากลับมา เอาเขากลับมา แค่นั้นเอง พอกลับมาแล้ว บางคนร้องไห้ แบบไม่ได้เกี่ยวกับครอบครัวตัวเอง แต่ทุกคนมีจุดรวมจุดเดียวกัน ถึงความเป็นไทย ความเป็นคนไทย จริง ๆ แล้วในส่วนลึกของเรา เรารักและสามัคคีกัน เพียงแต่เหตุการณ์ต่าง ๆ มันอาจทำให้เรามีปัญหากัน แต่สุดท้าย เชื่อว่าถ้ามีอะไรเกิดขึ้น คนไทยก็รวมใจเป็นหนึ่งเดียวแน่นอน

keyboard_arrow_up