คนเชียงราย โอด! เสียดายโยกย้าย ผู้ว่าฯ “ณรงค์ศักดิ์” – หน้าที่บัญชาภารกิจถ้ำหลวง คงเดิม

วันที่ 4 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีคำสั่งโยกย้ายให้นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ทำให้ชาวจังหวัดเชียงราย บอกว่ารู้สึกเสียดายที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดถูกย้ายไปที่อื่น

นายกิตติธัช กันทา ชาวจังหวัดเชียงราย

โดยนายกิตติธัช กันทา อายุ 38 ปี บ้านโป่ง ม.9 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย กล่าวว่าผู้ว่าณรงค์ศักดิ์เป็นคนทุ่มเททำงาน โดยเฉพาะการช่วยเหลือเด็กๆ ที่ติดภายในถ้ำหลวง ซึ่งเห็นทำงานทั้งวันทั้งคืนไม่เหน็ดเหนื่อย การที่ถูกย้ายนั้นก็เป็นที่น่าเสียดายเหมือนกัน แต่การทำงานราชการก็เข้าใจว่าต้องการโยกย้ายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ทำหน้าที่และชาวบ้านก็ให้กำลังใจได้

“ในฐานะที่ผมเป็นราษฏรคนหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ดีใจนะครับที่บ้านเรามีผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพราะท่านมาดูแลทุกอย่าง ช่วยเต็มที่ ทั้งวันทั้งคืน ก็สุดยอดนะครับ คนเชียงรายชื่นชมอย่างมากที่ผู้นำเชียงรายมีความสามารถ และสามารถไปเจอเด็กๆ ทั้ง 13 คน ทุกคนบอกว่าเสียดายคนดีๆอย่างนี้ ไม่อยากให้ย้ายไป” นายกิตติธัชกล่าว

นายเสฎฐวุฒิ ปัญญาคำ ผู้ใหญ่บ้านหนองอ้อ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ด้านนายเสฎฐวุฒิ ปัญญาคำ ผู้ใหญ่บ้านหนองอ้อ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย กล่าวว่า การโยกย้ายผู้ว่าฯ เป็นการพิจารณาก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เด็กติดภายในถ้ำแล้ว แต่ผู้ว่าก็ยังทุ่มเทการทำงานเพื่อช่วยเหลือเด็กอย่างสุดสุดความสามารถ เป็นคนที่ขยันทำงาน รู้สึกเสียดายเช่นกันที่จะต้องมาโยกย้ายไปในจังหวัดอื่น

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

อย่างไรก็ตาม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร จะเดินทางมารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในวันที่ 6 ก.ค. 61 ส่วนภารกิจที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จากเดิมที่ระบุตำแหน่งของนายณรงค์ศักดิ์ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เปลี่ยนเป็น “ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนจังหวัดเชียงราย (ศอร.)”

keyboard_arrow_up