ศาลนครพนมสืบพยานโจทก์ ‘คดีครูจอมทรัพย์’ นัดแรก – จำเลยร่วม มาศาลครบ

วันที่ 5 ก.ค. 61 ศาลจังหวัดนครพนมนัดสืบพยานโจทก์นัดแรก ในคดีของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือ ศรีบุญหอม อายุ 55 ปี อดีตข้าราชการครูในจังหวัดสกลนคร ที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาอั้งยี่ซ่องโจร และความผิดคดีขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ

ศาลจังหวัดนครพนม

โดยคดีนี้มีจำเลยร่วม จำนวน 9 คน ซึ่งครูจอมทรัพย์และนายสุริยา นวนเจริญ หรือครูอ๋อง เพื่อนคนสนิท ถูกเบิกตัวมาจากเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ซึ่งตลอดเวลาที่ถูกคุมขัง ญาติพยายามขอยื่นประกันตัว แต่ศาลฯ พิจารณาตามคำสั่งเดิมว่าคดีนี้มีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก หากจำเลยได้รับการประกันตัวอาจจะไปยุ่งเหยิงกับพยานได้ จึงไม่ให้ประกันตัว

นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร จำเลยในคดี

ส่วนนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ พยานที่อ้างว่าเห็นเหตุการณ์, นางทองเรศ วงศ์ศรีชา พยานที่นั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์มากับนางทัศนีย์ นายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร อดีตสามีของนางจอมทรัพย์, นายเสน่ห์ สุพรรณ เพื่อนสนิทอีกคนของนางจอมทรัพย์, นางรจนา จันทรัตน์ เจ้าของฉายานักสืบโซเซียล, น.ส.วาสนา เพ็ชรทอง หลานสาวผู้วิ่งเต้นด้านเอกสารระหว่างนางจอมทรัพย์ต้องโทษ, นายสับ วาปี ผู้อ้างว่าเป็นคนขับรถ และนางจันทร์ วาปี ซึ่งวันนี้ จำเลยทั้งหมดได้เดินทางมาที่ศาลครบทุกคน

พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผบก.ปส.3

ขณะที่ พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรอง ผบก.ปส.3 ก็มาขึ้นศาลในฐานะพยานฝ่ายโจทก์ และเป็นผู้ติดตามคดีดังกล่าวมาตั้งแต่ต้น โดยนำแฟ้มสำนวนคำให้การต่างๆ มาหลายแฟ้ม มานั่งอ่านอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมเปิดเผย เพียงสั้นๆ ว่าได้เดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น ยังไม่ได้อ่านรายละเอียดมาก เพราะมีคดีที่ต้องรับผิดชอบจำนวนมาก เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเหนื่อยไหม รองผบก.ปส.3 กล่าวว่า “ถ้าทำงานเพื่อบ้านเพื่อเมืองไม่เหนื่อยหรอก”

keyboard_arrow_up