พิสูจน์รส “พาวเวอร์เจล” มื้อแรกทีมหมูป่า อร่อยรสโคล่า คุณค่าครบ (คลิป)

จากกรณีที่นักดำน้ำได้มีการพบนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่คืนวันที่ 2 ก.ค. 61 โดยพบผู้สูญหายทั้ง 13 คน ปลอดภัย รอความช่วยเหลืออยู่บริเวณเนินนมสาว เลยจุดพัทยาบีชไปประมาณ 400 เมตร โดยหลังจากนั้นมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้นำ “พาวเวอร์เจล” เข้าไปให้โค้ชและเด็กรับประทาน

นายอนนต์ อดิโรจนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์คลาสนิวทริชั่น จำกัด

วันที่ 4 มิ.ย. 61 นายอนนต์ อดิโรจนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์คลาสนิวทริชั่น จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทที่ผลิตพาวเวอร์เจล กล่าวว่า ตนได้มีการส่งผลิตภัณฑ์พาวเวอร์เจล ไปให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้ที่สูญหายทั้ง 13 คนที่ถ้ำหลวง จำนวนกว่า 3,000 ชุด ซึ่งพาวเวอร์เจล จะให้คุณค่าทางสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก อีกทั้งเนื่องด้วยพาวเวอร์เจลถูกทำให้เป็นอาหารเสริมประเภทของเหลว จึงทำให้ง่ายต่อการย่อย ดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้เร็วและง่ายต่อการพกพา พาวเวอร์เจลดังกล่าวจึงเหมาะที่จะใช้เป็นอาหารมื้อแรกสำหรับกลุ่มนักกีฬาและโค้ชทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำ เนื่องจากทั้ง 13 คน ยังอยู่ในสภาวะท้องว่าง เนื่องจากไม่ได้รับอาหารมาเป็นเวลานาน ถ้าหากทั้ง 13 คน ได้รับอาหารที่มีลักษณะค่อนข้างเคี้ยวยาก และย่อยยาก ก็อาจทำให้เกิดผลเสียและเป็นภาระต่อระบบย่อยอาหารและกระเพาะอาหารได้

พาวเวอร์เจล
พาวเวอร์เจล

ซึ่งพาวเวอร์เจลตัวนี้มีคุณค่าทางสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตอย่างเดียว ประกอบไปด้วย มอลโตเด็กซ์ตริน ฟรุกโตส กรดซิตริก และโซเดียมคลอไรด์ โดยจะมีรสชาติของผลไม้ หรือรสชาติอื่นๆ เช่น โคล่า ทำให้สามารถรับประทานง่าย และมีทั้งประเภทของเหลวชนิดไซรัป ของเหลวผสมเยลลี่พร้อมดื่ม และชนิดเยลลี่แบบเคี้ยว โดยตอนนี้ในประเทศไทย มีการจำหน่ายพาวเวอร์เจลกันอย่างแพร่หลายตามร้านจำพวกอุปกรณ์กีฬา ซึ่งส่วนใหญ่จัดจำหน่ายอยู่ที่ราคาซองละตั้งแต่ 60 -120 บาท

ทั้งนี้ ไม่ยืนยันว่าพาวเวอร์เจลที่ถูกส่งเข้าไปช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทั้ง 13 คนนั้น จะถูกนำไปใช้เป็นอาหารมื้อแรกของทั้ง 13 คนหรือไม่ แต่ทราบเพียงแค่ว่าพาวเวอร์เจลถูกนำเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในท่านทั้ง 13 คนพร้อมกับอาหารอย่างอื่น คือข้าวเหนียวหมูด้วย แต่โดยส่วนตัวตนอยากให้กลุ่มผู้ที่ติดอยู่ภายในถ้ำได้รับประทานพาวเวอร์เจลก่อนเป็นอย่างแรก

อย่างไรก็ตาม หากหลังจากนี้มีหน่วยงานใดประสานขอรับพาวเวอร์เจลเข้าไปช่วยสนับสนุนในภารกิจดังกล่าวเพิ่มเติม ตนก็ยินดีที่จะส่งพาวเวอร์เจลเข้าไปให้อีก โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

keyboard_arrow_up