ลุงใจงามปลื้ม ฝรั่งแฮปปี้ขนกาแฟเสิร์ฟถึงถ้ำหลวง รับยืนชงจนขาแข็งแต่สุขใจ (คลิป)

ภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวต่างชาติให้ความสนใจ เดินทางมาทำข่าวเป็นจำนวนมาก โดยนายเจมส์ ลองแมน ผู้สื่อข่าว ABC News ทวิตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงเรื่องราวความประทับใจกับบรรยากาศการร่วมมือกันของชาวไทย ทั้งเต็นท์ประกอบอาหาร เต็นท์พยาบาล รวมถึงเต็นท์บริการเครื่องดื่มกาแฟ

เจมส์ ลองแมน ทวิตชื่นชมจุดบริการกาแฟฟรี

วันที่ 4 ก.ค. 61 นายปรีดี อัครธาดา อายุ 61 ปี เจ้าของร้านกาแฟ เปิดใจว่า หลังทราบว่าทั้ง 13 คนติดอยู่ในถ้ำหลวง ตนมีความตั้งใจ อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือ จึงนำกาแฟมาให้บริการเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน ซึ่งวันนี้ เป็นวันที่ 2 ที่นำกาแฟสดมาบริการฟรี โดยแต่ละวันใช้ต้นทุนประมาณ 6,000 บาท

นายปรีดี อัครธาดา จิตอาสา เจ้าของร้านกาแฟ

ส่วนกรณีที่ต่างชาติ ชื่นชมน้ำใจนั้น นายปรีดี เปิดเผยว่า ตนยังไม่ทราบ เพราะหลังจากที่นำเครื่องมาติดตั้งและให้บริการกาแฟสด ทำงานตั้งแต่เช้าถึงเย็น จึงไม่มีเวลาติดตามดูข่าว แต่ขอขอบคุณความเหนียวแน่นของหน่วยงานทุกส่วนที่ร่วมกันเห็นคุณค่าของชีวิตเด็ก ๆ เสมือนเป็นลูกหลานของพวกเรา

จุดบริการกาแฟสดฟรี บริเวณถ้ำหลวง
จุดบริการกาแฟสดฟรี บริเวณถ้ำหลวง

ทั้งนี้ บริเวณด้านหน้าจุดให้บริการกาแฟสด มีเจ้าหน้าที่รวมถึงประชาชนที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในพื้นที่ถ้ำหลวง เข้ามาต่อแถวแวะเวียนรอรับกาแฟสดอย่างต่อเนื่อง

keyboard_arrow_up