เพื่อน “น้องอดุลย์” ปลื้ม ฝรั่งอึ้งทักษะภาษา การันตีเก่งจริง ก่อนติดถ้ำหลวง (คลิป)

สืบเนื่องจากมีการเผยแพร่คลิปจากเพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ขณะที่ทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษเข้าไปพบตัวผู้สูญหายทั้ง 13 คนบริเวณเนินนมสาว ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย โดยเสียงสนทนาโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษของเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ กลายเป็นภาพประทับใจที่ผู้ใช้สื่อออนไลน์กล่าวชื่นชม เด็กชายคนที่พูดภาษาอังกฤษโต้ตอบสื่อสารได้อย่างเข้าใจ

ภาพจากคลิปขณะน้องอดุลย์พูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติในถ้ำ

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ได้ติดตามข่าว และได้รับชมคลิปวิดีโอขณะน้องอดุลย์สนทนากับชาวต่างชาติกลุ่มแรก ที่เข้าไปช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำ โดยชื่นชมน้องที่พูดภาษาอังกฤษและสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ แม้เพียงอายุยังน้อย

ทวีตชาวญี่ปุ่น ชมเด็กไทยพูดภาษาอังกฤษได้

วันที่ 4 ก.ค. 61 ที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ ด.ช.อดุลย์ สามออน หนึ่งในผู้ประสบภัยติดในถ้ำหลวง ศึกษาอยู่ในระดับชั้น ม.2 โดยโรงเรียนได้จัดซุ้มให้กำลังใจน้องอดุลย์ พร้อมทั้งแสดงผลงานทั้งเกียรติบัตรและโล่รางวัล ซึ่งน้องอดุลย์เป็นเด็กกิจกรรมทั้งยังเรียนดีได้เกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.94

ด.ช.อนันต์ สามมุข เพื่อนน้องอดุลย์

โดย ด.ช.อนันต์ สามมุข เพื่อนน้องอดุลย์ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่เจ้าหน้าที่เจอเพื่อนแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่เคยทราบมาก่อนว่าเพื่อนชอบเข้าถ้ำหลวง เมื่อทราบข่าวตอนแรกก็ตกใจด้วยความเป็นห่วง โดยยอมรับว่าอดุลย์เป็นคนเก่งภาษาอังกฤษ ในคลิปที่เจ้าหน้าที่ชาวต่างชาติเข้าไปพบตัว ก็พบว่าอดุลย์สามารถโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ได้ เช่นบอกเจ้าหน้าที่ว่าหิว ซึ่งตอนนี้ตนไม่ห่วงเพื่อนแล้ว เพราะคิดว่า อีกไม่นานเพื่อนคงได้ออกมา

ด.ช.ตุ้ย เสาร์แก้ว เพื่อนน้องอดุลย์

ด้าน ด.ช.ตุ้ย เสาร์แก้ว เพื่อนน้องอดุลย์อีกราย กล่าวว่า ทันทีที่ทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่เจอเพื่อนแล้วก็รู้สึกดีใจจนน้ำตาแทบไหล โดยเชื่อมาตลอดว่าเพื่อนสามารถเอาตัวรอดได้ เพราะเป็นคนที่มีความอดทนสูง

ทั้งนี้ ช่วงที่เจ้าหน้าที่ไปพบ ก็เห็นว่า อดุลย์สื่อสารภาษาอังกฤษกับเจ้าหน้าที่ได้ตนก็ดีใจ ซึ่งภาพที่เห็นเพื่อน ทำให้รู้สึกสงสารเพราะดูผอมมาก ก่อนที่จะหายไปเพื่อนไม่ได้ผอมขนาดนี้ โดยตั้งใจว่าหลังจากเพื่อนได้ออกจากถ้ำก็จะไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาล

keyboard_arrow_up