ร่างทรงหน้าถ้ำ หนีเตลิด ถูกจวกทำนายมั่ว ชาวบ้านแฉ มีเทพสิงร่างสารพัด (คลิป)

หลังจากค้นพบ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยก่อนหน้านี้มีร่างทรงพิฆเนศ ไปประกอบพิธีบริเวณถ้ำหลวง แล้วอ้างว่าสามารถสื่อสารกับเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำได้ และเด็กสื่อสารกลับมาว่า กำลังทรมานจะหมดลมหายใจ

ร่างทรงพิฆเนศ อ้างว่าสื่อสารกับเด็กภายในถ้ำได้

วันที่ 4 ก.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่หมู่บ้านจ้องเด่น ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยพบว่าหน้าบ้านของร่างทรงพระพิฆเนศมีรูปพระพิฆเนศติดอยู่ แต่เมื่อทีมข่าวพยายามตะโกนเรียก กลับไม่มีใครออกมาพบ คาดว่าไม่น่าจะมีใครอยู่ภายในบ้าน

บริเวณบ้านของร่างทรงพระพิฆเนศ

ด้าน นางน้อย (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของร่างทรง เปิดเผยว่า ตนไม่เห็นร่างทรงรายนี้กลับมาบ้านตั้งแต่ไปทรงที่หน้าถ้ำหลวง ร่างทรงองค์นี้ ทำพิธีทรงเป็นระยะเวลา 4 ปีแล้ว และลงองค์มาแล้วหลายองค์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือร่างทรงเจ้าแม่นางนอน จะทำพิธีเชิญองค์มาลงประทับในร่างตัวเอง แล้วจะพูดภาษาแบบที่ไม่ใช่มนุษย์ ทำให้คนในหมู่บ้านบางส่วนเคารพนับถือ แต่ส่วนมากคนที่จะมาหาร่างทรง ล้วนแต่เป็นคนไทยใหญ่ จากฝั่งประเทศเมียนมา เพราะร่างทรงองค์นี้มาจากเมียนมา จึงทำให้มีลูกศิษย์ลูกหาจากฝั่งเมียนมาเยอะ

นางน้อย (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

สำหรับกรณีเรื่องที่ร่างทรงที่ทำนายบนถ้ำหลวง นางน้อยมองว่า ตอนนี้เด็กสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ผิดจากคำทำนายที่ร่างทรงบอกว่าเด็กใกล้เสียชีวิต คำทำนายของร่างทรงครั้งนี้อาจจะไม่แม่นก็ได้ แต่ปกติเวลาใครเจ็บใครได้ป่วยหรือมีผีเข้าสิง แล้วมารักษากับร่างทรงองค์นี้ ก็สามารถให้ความช่วยเหลือได้ ทำให้ชาวไทยใหญ่นับถือเยอะมากกว่าคนไทย

ส่วนอุปนิสัยของร่างทรงเป็นคนนิสัยดี เวลาเดินทางไปที่ไหนมักจะทักทายเสมอ นอกจากนี้ เวลาร่างทรงทำพิธีทรงก็จะทำแค่ในบ้านของตัวเอง ซึ่งคิดราคาค่าทำพิธีรายละเพียง 12 บาท แต่ค่าน้ำมนต์หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตนไม่ทราบราคา หากทำพิธีแล้วไม่หายก็สามารถกลับมามาแก้ได้อีกรอบ ส่วนตอนนี้ที่ร่างทรงหายไป ตนไม่แน่ใจว่าหายไปไหน เพราะมีบ้านหลายที่ ทั้งในกรุงเทพฯ และประเทศเมียนมา

keyboard_arrow_up