แม่ช็อก! โทรเรียกตำรวจมาห้ามลูกชายคลั่งยาบ้า แต่อาละวาดจนโดนยิงดับ

ร.ต.อ.เสน่ห์ เดชสุภา รองสาราวัตรสอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากดาบตำรวจพรอนันต์ หอมไลล์ ตำรวจประจำตู้ยามบ้านสุขเจริญ ว่า เกิดเหตุคนคุ้มคลั่งยาบ้า ขณะเข้าระงับเหตุใช้มีดทำร้ายอาสาสมัครตำรวจชุมชนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจจึงยิงป้องกันตัวและหนุ่มที่คุ้มคลั่งได้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 412 บ้านสุขเจริญ หมู่ที่ 16 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบคนตายถูกยิงเข้าที่ลำตัว 1 นัดนอนเสียชีวิตอยู่บนถนนเข้าหมู่บ้าน และจุดที่เกิดเหตุเป็นหน้าบ้านตนเอง ทราบชื่อในเวลาต่อมาคนตายชื่อนายสุเมธ ธนาธรรม อายุ 24 ปี เป็นลูกชายของบ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนหงายหน้าเลือดไหลนองพื้น สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีตองอ่อนที่เอวคาดผ้าขาวม้าไม่สวมเสื้อ

จากการสอบสวน นายทองใส สันทอง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 357 หมู่ที่ 16 บ้านสุขเจริญ ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ ซึ่งเป็นอาสาตำรวจบ้าน ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ตนเองได้รับโทรศัพท์จากนางสมพงษ์ มหาชัย แม่ของผู้ตาย ว่าขอให้ตนเองช่วยไประงับเหตุเนื่องจากขณะนี้ลูกชายของตนเองคือนายสุเมธ กำลังคุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของอยู่ภายในบ้าน ตนเองจึงได้แจ้งนายดาบพรอนันต์ ไปด้วย แต่หลังจากตนเองจอดรถจักรยานยนต์เดินลงไป นายสุเมธ ก็ปรี่เข้ามาทำลายตนเอง ตนเองก็พยายามป้องกันตนเองเนื่องจากนายสุเมธถือมีดมาด้วยแต่เนื่องจากตนเองอายุมากแล้วจึงสู้แรงคนหนุ่มไม่ได้จึงถูกนายสุเมธใช้มีดแทงเข้าที่ศีรษะ จนล้มลง แล้วนายสุเมธก็ขึ้นคร่อมตนเองและจะแทงซ้ำ นายดาบพรอนันต์ จึงใช้อาวุธปืนพกประจำกายยิงขึ้นฟ้า 1 นัดแต่นายสุเมธยังไม่ยอมหยุด นายดาบพรอนันต์จึงยิงเข้าไปที่ลำตัวนายสุเมธถูกเข้าที่ลำตัวล้มลงไป ตนเองจึงรอดตายอย่างหวุดหวิด นายทองใส บอกว่าตนเองเป็นตำรวจอาสาชุมชนมากว่า 20 ปี

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงพฤติกรรมของลูกชายโดยนางสมพร บอกว่า รู้สึกเสียใจตนเองไม่คิดว่า ลูกชายจะมาจบชีวิตแบบนี้ ตนเองตั้งใจที่จะโทร.เรียกตำรวจมาห้ามปรามลูกไม่ให้อาระวาดทำลายข้าวของเท่านั้น นางสมพร ได้ฝากไปถึงลูกหลานคนอื่นๆ ว่าอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้า ซึ่งลูกชายของตนเองเมื่อก่อนไม่เป็นแบบนี้เลยขยันขันแข็ง ช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน มาช่วงไปเป็นทหารเกณฑ์ ก็ไปคบเพื่อนไม่ดี จนติดยาบ้ามา พอขาดยาก็มักจะคุ้มคลั่ง

ด้านนายสมบัติ คณาธรรม อายุ 52 ปี พ่อของผู้ตาย เล่าว่า ตนเองยืนมองลูกชายถูกนายดาบตำรวจพรอนันต์ ยิงตายต่อหน้าต่อตา ก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรมันรวดเร็วมาก นายสุเมธเป็นลูกคนโต ก็หวังว่าจะได้พึ่งพาช่วยดูแลน้องๆ แต่ก็มาพลาดที่ไปติดยาบ้าตอนไปเป็นทหารเกณฑ์ ด้านเจ้าอาวาส สำนักสงฆ์ หนองแสง ต.พระเพลิง บอกว่า อาตมาสงสารเลยมาดู เมื่อวานนี้นายสุเมธยังไปช่วยทำก่อสร้างอยู่ที่วัดกับนายสมบัติ ไม่นึกว่าจะมาจบชีวิตอย่างนี้ คิดแล้วก็น่าใจหายเพราะเพิ่งลาสิกขาบท มาได้ไม่กี่วันนี้เอง สำหรับศพนายสุเมธ กู้ภัยได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวชวิทยา ที่กรุงเทพฯ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี

keyboard_arrow_up