ทนายเกิดผล แนะโซเชียลหยุดจับผิด ‘ทีมหมูป่า’ ชี้ไม่ได้เป็นอาชญากรที่ต้องถูกประณาม

ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกจับตามองอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชนจำนวน 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมช่วยเหลือได้เจอตัวผู้ประสบภัยทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการฟื้นฟูสภาพร่างกายจิตใจก่อนจะนำตัวออกมาจากถ้ำ แต่ขณะเดียวกันก็มีกระแสโจมตีทีมนักฟุตบอลกลุ่มนี้ที่เข้าไปติดอยู่ในสถานที่อันตราย จนทำให้คนจำนวนมากต้องลงมาให้ความช่วยเหลืออย่างหนัก ทั้งยังมีการนำป้ายเตือนห้ามเข้าถ้ำดังกล่าวมาร่วมแสดงความเห็นถึงความไม่เหมาะสมของเด็กๆ กลุ่มนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2561 ทนายความชื่อดัง เกิดผล แก้วเกิด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า อย่าไปค้นหาความผิดของเด็กๆ มากนัก เพราะแค่นี้ก็เป็นบทเรียนได้ทั้งชีวิตแล้ว พร้อมแนะผู้ใหญ่ที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ดังกล่าวว่า อย่าตำหนิกันเกินพอดี เพราะแม้เหตุการณ์ครั้งนี้ เด็กๆ จะใช่ฮีโร่ แต่ก็ไม่ได้เป็นอาชญากร ที่จะต้องถูกประณาม แต่ก็สมควรถูกตำหนิ และดีดหูบ้าง

นอจกจากนี้ ทานายเกิดผลยังกล่าวถึงกรณีที่มีคนนำป้ายเตือนบริเวณหน้าถ้ำหลวงมาโจมตีเด็กๆ ว่า…ป้ายเตือนว่า เดือน กรกฎาคม -พฤศจิกายน ห้ามเข้า ลืมไปหรือเปล่าครับ ว่า เด็กๆเข้าไป เดือนมิถุนายน

keyboard_arrow_up