ป้าโค้ชเอกดีใจ ลั่นอยากให้บวชหลังออกถ้ำ-ครูเฮ ลูกศิษย์ปลอดภัย (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีโค้ชอายุ 25 ปี และเด็กทีมฟุตบอล “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11-16 ปี จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน พลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา มีหลายหน่วยงานเข้าไปติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าว และล่าสุดเมื่อคืนวานนี้(2 ก.ค. 61) เจ้าหน้าที่พบตัวทั้ง 13 ชีวิตแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม ด่วน! เจอแล้ว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ผู้ว่าฯ เชียงรายยัน ทุกคนปลอดภัย)

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับนางธรรม กันทะวงษ์ ญาติของนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก โค้ชทีมหมูป่าที่ติดอยู่ภายในถ้ำถึงความรู้สึก โดยนางธรรมกล่าววว่า เมื่อทราบข่าวก็รู้สึกดีใจกันทั้งบ้าน ทั้งนี้เชื่อใจอยู่แล้วว่าโค้ชเอกจะดูแลน้องๆ ได้ เพราะปกติก็ดูแลเด็กทุกคนเป็นอย่างดี โดยญาติๆ ของผู้สูญหายทุกคนพูดคุยกันไว้ว่าหากออกมาจากถ้ำได้จะให้ทั้ง 13 คนได้บวช ทั้งนี้ขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศรวมถึงทุกๆ คนจากทั่วโลกที่คอยให้กำลังใจ และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน

ด้านคุณครูพรพิมล ปันสุรินทร์ คุณครูประจำชั้นของเด็กในทีมหมูป่า กล่าวว่า ในวินาทีที่ทราบข่าวว่าพบตัวทั้ง 13 คนแล้ว เพื่อนร่วมชั้นก็ต่างส่งข้อความเข้ามาในกลุ่มไลน์ของห้อง ทุกคนรู้สึกดีใจมาก ซึ่งหลังจากที่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทางโรงเรียนก็ได้มีการแจ้ง และอบรมนักเรียนทุกคนในปฏิบัติตัวในการไปเที่ยว และเอาตัวรอดในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งเช้านี้ (3 ก.ค. 61) บรรยากาศภายในโรงเรียนเป็นไปอย่างสดใส ทั้งครูและนักเรียนทุกคนต่างยิ้มออก

keyboard_arrow_up