‘สันธนะ’ ขึ้นศาลคดีกรรโชกทรัพย์ ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง

ศาลอาญารัชดานัดรายงานตัวครั้งแรก ในคดีที่พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผู้ผกก.สันติบาล 2 ในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท ตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด ตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตผู้กำกับการ สันติบาล 2 และประธานที่ปรึกษา บริษัท ตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้ารายงานตัวต่อศาล หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกัน กรรโชกทรัพย์ ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง และศาลนัดมารายงานตัววันนี้ (2 ก.ค.61)

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตผู้กำกับการ สันติบาล 2 ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้ารายงานตัวต่อศาล

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า วันนี้ (2 ก.ค. 61) ทางคดีศาลนัดมารายงานตัว แต่ในกระบวนการสอบสวนเบื้องต้นอย่างที่ทราบกันเมื่อวันศุกร์ (2 ก.ค. 61) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการแถลงข่าว ว่า ได้สรุปสำนวน มีความเห็นสั่งฟ้องตนและผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีทั้งสิ้น 11 คน ส่วนตัวอยากบอกให้ทราบว่า เนื่องจากกระบวนการสอบสวนเป็นเพียงแค่กระบวนการเบื้องต้น และเป็นชั้นพนักงานสอบสวน คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นคู่กรณีกับตนมาโดยตลอด จึงไม่ได้แปลกใจอะไรที่พนักงานสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเห็นสั่งฟ้องตน แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือเรื่องของรายละเอียดของคดี เพราะในคำแถลงรวมถึงข้อมูลในสำนวนการสอบสวนปรากฏว่าคดีนี้ ผู้เสียหายในคดีเท่าที่ตนทราบมี 11 คน กลายเป็นกลุ่มผู้ค้าที่เป็นผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมืองโดยมีพยาน 9 คน ความเสียหายทั้งสิ้น 770,000 กว่าบาท ในช่วงเวลาเพียง 2 ปี นั่นหมายถึงว่ามีการกรรโชกทรัพย์มาตลอดระยะเวลา 2 ปี แต่มีความเสียหายเพียงเท่านี้

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตผู้กำกับการ สันติบาล 2 และประธานที่ปรึกษา บริษัท ตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด

ทั้งนี้อยากให้มีคำพิจารณา คำพิพากษาของศาลออกมา ถ้าหากไปร้องที่อัยการสูงสุดหากมีความเห็นและเชื่อในรายละเอียดทางคดีที่จะไปร้องขึ้นมาก็จะมีความเห็นแย้ง กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งต้องใช้เวลากว่าจะส่งสำนวน

keyboard_arrow_up