เปิดใจ… ป้ารอพบหน้าหลาน ติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พบกับ ผู้เป็นป้าของ 1 ใน 13 เยาวชนฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ เปิดใจว่า เดินทางจากจังหวัดอุบลราชธานี ไปจังหวัดเชียงรายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน เพื่อไปเฝ้ารอพบหน้าหลานอันเป็นที่รัก ออกมาจากถ้ำขุนน้ำนางนอน และไม่เคยท้อกับการเฝ้ารอ 

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้ลงพื้นที่วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และเป็นระยะเวลากว่า 9 วัน ที่เจ้าหน้าที่ค้นหาทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน และมีญาติจำนวนมากมาจากหลายๆ ที่ มารอเพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ และหวังว่าจะได้เจอหลานอันเป็นที่รัก

ญาติรอพบเจอ 13 ชีวิต

ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ นางสาวสุนิดา วงศ์สุขจันทร์ หรือ ป้าตี้ อายุ 63 ปี เป็นป้าของ เด็กชายเอกลักษณ์ วงศ์สุขจันทร์ หรือน้องบิว อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งใน 13 คน ของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ป้าตี้ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตั้งแต่รู้ข่าวว่าหลานชายติดอยู่ในถ้ำหลวง ตัวเองก็รีบเดินทางจากจังหวัดอุบลราชธานี มาที่นี่เพื่อรอหลาน 5 วันแล้ว ทุกวันจะเดินทางมาตั้งแต่เช้า 9.00 น. และจะกลับไปอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านในตอนค่ำ บางวันก็ 22.00 น. – 23.00 น. ทำแบบนี้ทุกวัน ยอมรับว่าเหนื่อยมาก แต่เรื่องท้อก็ไม่ท้อเท่าไหร่ เพื่อหลานเราอยู่ได้ เพราะตัวเองมีหลานคนเดียวที่เป็นผู้ชายในหลานทั้งหมด นานๆจะได้เจอกันซักที

น.ส.สุนิดา วงศ์สุขจันทร์ ป้าของเด็ก 1 ใน 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง 

ป้าตี้ เผยว่า น้องบิวเป็นคนรักญาติทุกคน เป็นเด็กดีมากๆ ขนาดเพื่อนและโค้ชในทีมก็บอกว่าเป็นเด็กดีมากๆ ตัวเองจะรอจนกว่าได้หลานกลับ จนกว่าจะได้หลานเข้าบ้าน ขวัญกำลังใจตอนนี้ดีมากๆ เพราะทหารลงมาให้กำลังใจ “เดี๋ยวก็เจอแล้วหล่ะ เดี๋ยวก็ได้แล้ว” เขาก็พูดอย่างงี้ เราก็ดีใจและยิ้มได้หน่อย แต่บางครั้งก็เครียด เวลาวิ่งไปดูเจ้าหน้าที่ที่ขึ้นมาจากถ้ำแต่ไม่เห็นหลาน เราก็ผิดหวัง ก็ทำให้คิดมาก แต่ตอนนี้ขวัญกำลังใจยังดีอยู่

keyboard_arrow_up