เร่งอัดอากาศนับร้อยถัง ส่ง ‘ซีล’ ช่วยทีมหมูป่า-น้ำยังลดเป็นสัญญาณที่ดี (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีโค้ชอายุ 25 ปี และเด็กทีมฟุตบอล “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11-16 ปี จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน พลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา มีหลายหน่วยงานเข้าไปติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าวนั้น (อ่านเพิ่มเติม ไม่อยู่นิ่ง! นายช่างสูบน้ำทุกสารทิศ ผนึกกำลังส่งเทอร์โบเจ็ตไล่น้ำถ้ำหลวง เผยโฉม “ถังอากาศ” ช่วยซีลเร่งหาเด็ก (คลิป))

ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้(2 ก.ค. 61) เจ้าหน้าที่เร่งอัดอากาศใส่ขวดอากาศ จำนวน 451 ขวด และทยอยลำเลียงขวดอากาศเข้าไปในห้องโถง 3 ซึ่งเป็นจุดตั้งกองกำลังของหน่วยซีล รวมถึงมีการวางเชือกนำทาง และวางขวดอากาศไว้ทุกๆ 25 เมตร เพื่ออำนวยความสะดวกในการปฏิบัติการณ์ของหน่วยซีล โดยในวันนี้จะมีถังอากาศมาสมทบเพิ่มอีก 200 ขวด ซึ่งเจ้าหน้าที่ 1 ตนจะใช้ประมาณ 3 ขวดในการดำน้ำเข้าค้นหา 1 ครั้ง ด้านการสูบน้ำออกจากถ้ำยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง หลังวานนี้(1 ก.ค. 61) ภาคเอกชนได้นำเครื่องสูบน้ำแรงดันสูงมาสมทบเพิ่ม ทำให้ล่าสุดระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง ทั้งนี้สภาพอากาศในช่วงเช้าค่อนข้างอึมครึม และมีฝนตกลงมาเล็กน้อยแต่ไม่มีผลกระทบต่อระดับน้ำภายในถ้ำ

ด้านบรรยากาศภายในยังเป็นไปอย่างเรียบร้อย หลังมีการจัดระเบียบทำให้แต่ละฝ่ายแบ่งสัดส่วนกันอย่างชัดเจน มีอาหาร น้ำและยารักษาโรคเพียงพอสำหรับเจ้าหน้าที่ ญาติ ผู้สื่อข่าว และผู้ที่เกี่ยวข้องในบริเวณดังกล่าว

keyboard_arrow_up