พบแล้ว! ชาวบ้านเก็บเห็ดหลงป่า หลังปูพรมค้นหาข้ามวัน เผยไม่คุ้นเคยพื้นที่

วันที่ 28 มิ.ย. 61 นายณัฐวุธ ถุนนอก นายอำเภอบ้านฝาง จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่วนอุทยานหินช้างสี เจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายเปรมติณสูลานนท์ และชาวบ้าน ได้ระดมปูพรมค้นหานางสาวนวลจันทร์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 33 ปี เป็นชาวบ้านป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ที่หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 61 ช่วงเวลาประมาณ 16.00น. หลังออกไปเก็บเห็ดกับเพื่อนบ้าน บริเวณที่ชาวบ้านเรียกว่าหลุบป่าเป้า ในเขตพื้นที่วนอุทยานหินช้างสี

พื้นที่ป่าวนอุทยานหินช้างสี
เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาผู้สูญหาย

เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหานางสำรอง นาคอก อายุ 55 ปี ชาวบ้านที่มาพร้อมกับผู้สูญหาย เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุนางสาวนวลจันทร์ ผู้สูญหาย ได้มาชวนตนไปเก็บเห็ดด้วยกัน ซึ่งเก็บมาจนถึงเกือบเที่ยงวันจนได้เห็ดเต็มตระกร้า แต่นางสาวนวลจันทร์ได้เห็นว่าบริเวณหลุบป่าเป้าน่าจะมีเห็ดขึ้นเยอะ จึงจอดรถแล้วเข้าไปในป่าพร้อมเพื่อนอีก 2 คน โดยให้นางสำรองรออยู่ด้านล่าง

นางสำรอง นาคอก ชาวบ้านที่มาพร้อมกับผู้สูญหาย

จนกระทั่งเวลา 16.00น. เพื่อนที่ขึ้นไปด้วยกันเดินกลับออกมาและถามหานางสาวนวลจันทร์ เนื่องจากว่าได้แยกกันหาเห็ด ทำให้รู้ว่าเวลานั้นนางสาวนวลจันทร์ได้หายตัวไปแล้ว จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานพร้อมกับบอกชาวบ้านให้ช่วยกันตามหา ตั้งแต่เวลา 16.00 น. กระทั่งสามทุ่มมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงยุติการค้นหาชั่วคราว จนกระทั่งเช้าวันนี้ก็เริ่มการค้นหาอีกครั้ง

นางสาวนวลจันทร์ ศรีสวัสดิ์ ชาวบ้านที่สูญหาย

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบตัวนางสาวนวลจันทร์แล้ว โดยเจ้าตัวเดินหลงป่าไปในเขตหมู่บ้านติดกัน ทำให้ไม่คุ้นเคยพื้นที่ กระทั่งมีชาวบ้านเข้าไปเก็บเห็ดและพบตัวจึงพากลับออกมาจากป่าอย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงหยุดภารกิจค้นหา

 

keyboard_arrow_up