ร่างทรง อันตรธาน! เพื่อนบ้าน เชื่อด้วยใจ โผล่สะอื้นหน้าถ้ำหลวง เพราะมีฌานวิเศษ (คลิป)

จากการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากร่างทรงปู่พิฆเนศ ไปประกอบพิธีบริเวณถ้ำหลวง ที่เคยระบุว่าเป็นร่างปู่พิฆเนศ อ้างว่าสามารถสื่อสารกับเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำได้ และเด็กสื่อสารกลับมาว่า กำลังทรมานจะหมดลมหายใจ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่าน : ญาติร่ำไห้ระงม ทำใจไม่ได้ ร่างทรงโผล่อ้าง 13 ชีวิตติดถ้ำร้องทรมาน อยากกลับบ้าน)

ร่างทรงปู่พิฆเนศ (25 มิ.ย. 61)

วันที่ 27 มิ.ย. 61 ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านของร่างทรงปู่พิฆเนศ ภายในหมู่บ้านจ้องเก่น ต.โป่งผา พบแม่ของร่างทรงอยู่ที่บ้าน โดยระบุว่า ไม่ทราบว่าลูกอยู่ที่ไหน ขณะที่ น.ส.รัตนา พรมปัญญา หรือ ทอง ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับร่างทรงคนดังกล่าว เป็นคนใจบุญ ชอบบำเพ็ญศีลภาวนา โดยเมื่อช่วงประมาณ 2 ปีก่อน ร่างทรงเดินไปบำเพ็ญศีลภาวนา นุ่งขาว ห่มขาว บริเวณหน้าปากถ้ำเขาหลวง แล้วพบกับพระธุดงค์ที่บอกร่างทรงว่า ให้มาเปลี่ยนหุ่นเจ้าแม่นางนอนองค์เดิมที่ชำรุดให้ใหม่ หลังจากนั้น ร่างทรงได้จ้างช่างปั้นรูปเจ้าแม่นางนอนองค์ใหม่ พร้อมทั้งเปลี่ยนหลังคาจุดดังกล่าวด้วย

น.ส.รัตนา พรมปัญญา หรือ ทอง ชาวบ้านในพื้นที่

น.ส.รัตนา กล่าวต่อว่า เรื่องที่ร่างทรงไปที่ถ้ำเขาหลวง แล้วมีท่าทีแปลก มีอาการตัวสั่น พูดว่าหนาว ทรมาน ตนคิดว่าเป็นเรื่องจริง ร่างทรงอาจจะสื่อกับบางสิ่งที่ไม่ใช่คนก็เป็นได้ เพราะตนก็เคยเดินทางไปที่ถ้ำเขาหลวงกับร่างทรง เพื่อไปกราบไหว้เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อไปถึง ร่างทรงก็ร้องไห้ ประกอบกับตนเป็นคนจิตอ่อน ก็ร้องไห้ตามโดยไม่รู้ตัว ซึ่งถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านการปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจำนวน 13 คนในถ้ำเขาหลวง เจ้าหน้าที่ยังคงสับเปลี่ยนกำลังเข้าไปภายในถ้ำ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยในค่ำคืนนี้ ยังคงเดินหน้าปฏิบัติการค้นหาทั้ง 13 คนภายในถ้ำ โดยมีการสับเปลี่ยนกำลังกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บางส่วนได้พักผ่อน จากการสังเกตเจ้าหน้าที่บางรายเริ่มมีอาการอ่อนล้า แต่ยังมีกำลังใจและความหวัง พร้อมช่วยกันตามหาผู้สูญหายให้พบโดยเร็ว และเจ้าหน้าที่บางส่วนมีการจัดระเบียบ เคลียร์รถที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ ให้หน่วยงานนำน้ำดื่ม อาหาร ขึ้นมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานได้โดยสะดวก ส่วนที่บริเวณเต็นท์พักคอยของญาติผู้สูญหาย ยังคงมีญาติปักหลักนั่งรอบุตรหลาน และนิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป นำสวดมนต์ และเทศน์คติสอนใจเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของญาติ ๆ

keyboard_arrow_up