ฉุนหมิ่นประมาทลูกสาว ‘แม่แอ๋ม’ ส่งทนายฟ้องพี่สาวเปรี้ยว พ่วงฟ้อง 5 ผู้ต้องหาทีมหั่นศพ เรียก 10 ล้าน

ทนายความครอบครัวน้องแอ๋ม เดินทางเข้ายื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก 5 ผู้ต้องหาร่วมฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” 10 ล้านบาท ขณะที่ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานหลังก่อนหน้านี้แจ้งความเรียกค่าเสียหายจากพี่สาวเปรี้ยว

ความคืบหน้าในการสืบสวนและขยายผลจากคดีฆ่าหั่นศพ’น้องแอ๋ม’ ในด้านความเชื่องโยงกับการค้ายาเสพติด ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 60 นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. บอกว่า ได้ประสานความร่วมมือกับทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้ต้องหากลุ่มนี้ จะเกี่ยวข้องกับการค้ายาข้ามชาติหรือไม่ ต้องให้ระยะเวลาในการทำงาน ซึ่งทางเมียนมา และไทยมีการประสานข้อมูลโดยตลอด

พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.สภ.บ้านเป็ด บอกว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หลังครอบครัวนองแอ๋มเข้าแจ้งความเอาผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณากับ น.ส.ประภาศิริ สมศรี หรือ เหมียว พี่สาวของเปรี้ยว หนึ่งในผู้ต้องหา โดยจะเรียกสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนว่ามีหลักฐานเพียงพอในการดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาหรือไม่

อย่างไรก็ดี ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับเหมียว ยืนยันว่า พูดความจริงทุกอย่างตามที่ได้พูดคุยกับเปรี้ยว ตนมั่นใจในความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้หวังที่จะให้ร้ายป้ายสีกับใคร ส่วนตัวก็มีการติดต่อพูดคุยกับแม่น้องแอ๋มมาโดยตลอด ก็ยังตกใจว่าทำไมถึงมาแจ้งความฟ้องร้องคดีกับตน หากทางครอบครัวของแอ๋มจะเดินหน้าดำเนินการทางกฎหมายกับตนจริง ก็ยินดีต่อสู้ไปพร้อมกัน เพราะตนก็มีหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นการซัดทอดมาจากคำให้การของเปรี้ยวไม่ได้หมิ่นประมาทน้องแอ๋มแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกัน นายนพดล สีดาทัน ทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากมารดาของน้องแอ๋ม ได้เดินทางเข้ายื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายกับ 5 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆาตกรรมน้องแอ๋ม ในคดีละเมิดโดยเรียกค่าเสียหาย จำนวน 10 ล้านบาท พร้อมเปิดเผยว่า หลังจากนี้ทนายความก็จะดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ก่อนจะนำเอกสารหลักฐานนั้นมายื่นต่อศาล เพื่อขอให้พิจารณาในการออกคำสั่งอายัด หากศาลมีคำพิพากษา ให้ฝ่ายโจทก์ชนะคดี ก็จะมีผลบังคับใช้ได้ถึง 10 ปี และหากในช่วงบังคับคดี ผู้ต้องหาไม่สามารถชดใช้ค่าเสียหายได้ หรือฝ่ายโจทก์มีหนี้สิ้นล้นพ้นตัว ฝ่ายโจทก์ในฐานะเจ้าหนี้ก็สามารถยื่นฟ้องให้ตกเป็นผู้ล้มละลายต่อไป.

keyboard_arrow_up