แม่เศร้า! ลูกสาวถูกสามีตามง้อไม่สำเร็จ ยิงดับคา รพ. เผยเคยเตือนให้ระวังตัวแล้ว

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มิ.ย. 61 เกิดเหตุสลดขึ้นกลางโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี หลังจากนายเกรียงไกร อยู่ไพร อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ พยายามตามง้อขอคืนดีนางสาวศิริขวัญ ทองเล็ก หรือ กิ๊ก วัย 26 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ห้องล้างไตของโรงพยาบาล แต่ไม่สำเร็จ จึงใช้อาวุธปืนยิงฝ่ายหญิงเสียชีวิต ก่อนจะพยายามยิงตัวตายตาม แต่อาการยังสาหัส

บริเวณหน้าห้องล้างไต ภายในรพ. จุดเกิดเหตุ

ล่าสุด นางชม สนสิน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ซึ่งสนิทสนมกับผู้ตาย เล่าว่า ฝ่ายหญิงบอกตนว่าฝ่ายชายขี้หึงมาก แต่ไม่เคยบอกเล่าเรื่องส่วนตัว ตนเองก็ได้เคยบอกน.ส.กิ๊ก แล้วว่าให้ระมัดระวังตัว แต่เจ้าตัวก็บอกว่า ไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 08:00 น. ฝ่ายชายได้มาหาที่หน้าห้องทำงาน และได้เข้าไปพูดคุยเล็กน้อย ก่อนเดินออกจากห้อง จากนั้นตอน 09:00 น. ตนเองก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด จึงวิ่งมาดู ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

นางภัตฏ์รฎา ภู่นาค แม่ของ น.ส.กิ๊ก

โดยหลังเกิดเหตุ นางภัตฏ์รฎา ภู่นาค แม่ของ น.ส.กิ๊ก เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ ด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ พร้อมกำบัตรพนักงานของลูกสาวไว้ในมือตลอดเวลา

แม่ของผู้เสียชีวิตถือบัตรพนักงานของลูกสาวไว้ตลอดเวลา

แม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า ปกติแล้วลูกสาวจะไม่เคยเล่าเรื่องราวปัญหาครอบครัวให้ฟัง ทั้งสองแต่งงานกันได้ประมาณปีกว่าๆ ลูกสาวก็ออกไปอยู่อาศัยกับสามี แต่ครอบครัวก็จะทราบมาโดยตลอดว่าทั้งคู่มีปัญหากัน โดยเฉพาะพฤติกรรมขี้หึงของฝ่ายชาย ครอบครัวก็ได้บอกให้ลูกสาวกลับมาอยู่ที่บ้านและให้ระมัดระวังตัว เพราะช่วงหลังมานี้มีแต่ข่าวหึงหวง และจบปัญหาด้วยความรุนแรง

โดยตนเองได้พูดคุยกับลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อคืนนี้ โดยลูกสาวโทรมาบอกว่า จะสอบเป็นเจ้าหน้าที่เสื้อเหลือง จะได้มีเงินเดือนเลี้ยงดูครอบครัวเพิ่มขึ้น ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร จนกระทั่งตอนเช้าของวันนี้ มีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาบอกครอบครัวว่า ลูกตนถูกยิงเสียชีวิต

พันตำรวจเอก กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์

ด้านพันตำรวจเอก กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการห้องล้างไต และผู้ก่อเหตุ เป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ระดับ 6 เบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่แต่งงานกันได้ประมาณหนึ่งปีกว่า แต่ด้วยพฤติกรรมของฝ่ายชายที่ขี้หึง และตามติดตลอด ทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกอึดอัด ก่อนที่จะเลิกรากันไปได้ประมาณสองเดือนกว่า โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาฝ่ายชายได้พยายามง้อขอคืนดีมาตลอด แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่ยอมมาพบหน้า

จากการสอบสวน พบว่าเหตุการณ์นี้ ทราบว่าโดยฝ่ายชายได้ เดินทางมาพยายามง้อขอคืนดี ในห้องที่ นส.ศิริขวัญ กำลังทำงานท่ามกลางผู้ที่มาใช้บริการ และขอให้ออกมาพูดคุยกันด้านนอก แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม นายเกรียงไกร จึงนำอาวุธปืนขนาด 9 มม.ของตนเองออกมายิงใส่ฝ่ายหญิง 3 นัด ที่บริเวณช่องท้อง หน้าอก และแฉลบโหนกแก้ม เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงศีรษะตัวเอง หวังตายตาม เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือ และผ่าตัด ขณะนี้อาการยังสาหัส

keyboard_arrow_up