ศาลอุทธรณ์เลื่อนอ่านคำพิพากษา ‘หมอนิ่ม’ จ้างวานฆ่า ‘เอ็กซ์ -จักรกฤษณ์’ พร้อมออกหมายจับ ‘ทนายอี๊ด’

ศาลนัดครั้งที่ 2 อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีฆ่า “เอ็กซ์ -จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม” อดีตนักยิงปืนทีมชาติ

ศาลจังหวัดมีนบุรีนัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีฆาตกรรม “เอ็กซ์” จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติ ที่มีพนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลจังหวัดมีนบุรี และนายมานพ พณิชย์ผาติกรรม บิดาของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องแพทย์หญิงนิธิวดี หรือ หมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อดีตภรรยาของเอ็กซ์ นางสาวสุรางค์ ดวงจินดา มารดาของหมอนิ่ม และทีมสังหาร รวม 5 คน ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, จ้างวานใช้ ยุยงส่งเสริมให้ฆ่า, มีและพกพาอาวุธปืน ยิงอาวุธปืนในที่ทางสาธารณะ

โดยในวันนี้ (26 มิ.ย. 61) หมอนิ่มและจำเลยรวม 4 คนเดินทางไปฟังคำพิพากษา ยกเว้นนายสันติ ทองเสม หรือ ทนายอี๊ด จำเลยที่ 4 ที่ไม่เดินทางไปฟังคำพิพากษา และไม่แจ้งเหตุผล ดังนั้นศาลจึงเชื่อว่าทนายอี๊ด ซึ่งได้รับการประกันตัวออกไประหว่างต่อสู้คดี อาจมีเจตนาหลบหนี จึงให้ออกหมายจับทนายอี๊ด และให้เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ออกไปเป็นวันที่ 7 สิงหาคม 2561

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556 ที่มือปืนนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ใช้ปืนพกยี่ห้อลูเกอร์ยิงนายจักรกฤษณ์ ขณะขับรถยนต์ปอเช่อยู่บนถนนรามคำแหงหลายนัดได้รับบาดเจ็บสาหัส จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตำรวจสอบสวนพบว่านายจักรกฤษณ์ มีความขัดแย้งรุนแรงกับบุคคลในครอบครัว จนมีการร่วมกันวางแผนจ้างวานมือปืนเพื่อฆ่านายจักรกฤษณ์ จึงมีการขออนุมัติหมายจับจากศาล ก่อนทำการจับกุมทั้ง 5 คน และศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิตนายจิรศักดิ์ กลิ่นคล้าย มือปืน กับนายธวัชชัย เพชรโชติ ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืน ส่วนหมอนิ่ม กับ ทนายอี๊ด ให้ประหารชีวิตสถานเดียว ขณะที่นางสาวสุรางค์ แม่ของหมอนิ่มนั้น ศาลสั่งให้ยกฟ้อง

keyboard_arrow_up