โซเชียลตอก ‘หมอดู-ร่างทรง’ แนะหยุดทำนายเพ้อเจ้อ – เย้ย ‘เจ้าที่เจ้าทาง’ ใหญ่แค่ไหนก็เล็กกว่าพระพุทธบาท

จากกรณีที่ หมอปลาย – ณวรชา พินิจโภคากร ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก หมอปลาย ณวรชา โดยมีเนื้อหาแนะนำให้ผู้ปกครองของเด็ก ที่มีชื่อขึ้นต้นด้วย ด,บ ลักษณะผอมหน้ายาวผมสั้นคล้ายทรง skin head ไปจุดธูป 9 ดอกที่ศาล ขอให้สิ่งลี้ลับให้อโหสิ และให้กลับออกมาแบบตัวเป็นๆอาการครบ 32 จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง (อ่านเพิ่มเติม – โซเชียลจวกยับ ‘หมอปลาย’ หลังแนะผู้ปกครองเด็กชื่อขึ้นต้น ‘ด,บ’ จุดธูป 9 ดอก ขอสิ่งลี้ลับให้อโหสิเพจดังจวกหมอปลาย ‘ไร้สาระ’ ชี้ตามหาเด็กเจอขึ้นอยู่กับ จนท. ไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์)

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก หลวงพี่จัสติน วัดดูยูมีน ได้โพสต์ข้อความโต้ตอบกรณีที่มีหมอดูและร่างทรงจำนวนมาก ออกมาแสดงทัศนะและแนะแนวทางการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยอาศัยความเชื่อทางไสยศาสตร์โดยระบุว่า…

#มีคนทำนายว่า ที่เด็กทั้ง13คนเข้าไปติดอยู่ในถ้ำ นั้นเกิดจาก #เหตุอาถรรพเป็นเพราะลบหลู่เจ้าที่ ให้รีบจุดธุปในถ้ำขอขมาท่านซะ แล้วจะพบเด็กกลุ่มนั้น

จะบอกอะไรให้นะ ถ้าเจ้าที่เจ้าทางมันจังไรมาก แดกคนเป็นว่าเล่น พวกมึงก็ไม่ต้องกราบไหว้แม่งแล้ว ใหญ่แค่ไหนก็เล็กกว่าพระพุทธบาทอยู่ดี แม่งมีร่างทรงบอกว่าขอขมาท่านจะช่วย อีดอก นี่ผ่านมา3วัน แล้วยังไม่เห็นมีเหี้ยอะไรปาฎิหารเหี้ยไรเลย ชิบหาย!! สถานการณ์แบบนี้ กูเห็นมีแต่ #เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ทั้งนั้นแหละที่ช่วยเหลือกันอยู่ ส่วนอีพวกหมอดู ร่างทรงต่างๆ พวกมึงเก็บธูปไม่กี่ดอกไว้ยัดปากมึง แล้วหยุดทำนายเหี้ยไรเพ้อเจ้อดีที่สุด ช่วยห่าอะไรไม่ได้ แล้วยังเสือกพูดไม่เจริญหูอีก ถ้าอยากช่วย มึงอยู่เฉยๆ ให้เจ้าหน้าที่ทำงาน แล้วอย่าไปรบกวนจิตใจญาติๆเด็ก แค่นั้นพอ !!

ขอให้เด็กๆทุกคนปลอดภัย และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ทำการช่วยเหลือทุกท่าน #ถ้ำหลวง #เจริญเอาใจช่วย

keyboard_arrow_up