เพื่อนทีมฟุตบอลมั่นใจ! นักเตะ-โค้ช รอดทั้ง 13 ชีวิต เพราะคุ้นชินเส้นทาง

ความคืบหน้ากรณีนักเรียนทีมฟุตบอล “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11-16 ปี พร้อมผู้ฝึกสอน รวม 13 คน พลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง–ขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61

ปฏิบัติการค้าหาภายในถ้ำ

วันที่ 26 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนยังระดมกำลังในการค้นหากลุ่มผู้สูญหายตั้งแต่ช่วงเช้า หลังเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล ได้เริ่มปฏิบัติการเข้าพื้นที่ภายในถ้ำต่อเนื่อง

กลุ่มเพื่อนนักฟุตบอลผู้สูญหาย

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ภายนอกได้นำตัวกลุ่มเพื่อนนักเรียนทีมฟุตบอลมาสอบถามถึงรายละเอียดและประสบการณ์ที่เคยเดินเข้าไปในถ้ำหลวง ซึ่งนักเรียนรายหนึ่ง ระบุว่า ที่ผ่านมาโค้ชเคยชวนเข้าไปสำรวจสถานที่ภายในถ้ำ ซึ่งเคยเข้าไปภายในถ้ำประมาณ 4-5 ครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมา โดยเป็นการชวนกันเข้าไปสนุกๆ ไม่ได้ต้องการเข้าไปค้นหาอะไร ซึ่งด้านในที่เคยเข้าไป ตลอดเส้นทางก็จะทำสัญลักษณ์โดยการนำสเปย์สีขาวพ่นบอกเส้นทางไว้ ในถ้ำมีความมึดมากกว่าช่วงเวลากลางคืนปกติ อีกทั้งขณะนั้นที่เข้าไปเป็นช่วงฤดูร้อน ระดับน้ำด้านในไม่สูง มีน้ำเพียงเล็กน้อย

กลุ่มเพื่อนนักฟุตบอลผู้สูญหาย

ส่วนตัวมั่นใจว่าเพื่อนปลอดภัย เพราะในทีมที่เข้าไปมีเพื่อนๆ ที่ชำนาญเส้นทาง ซึ่งเคยเข้าไปมาก่อนอยู่ 3 คน อากาศด้านในสามารถหายใจได้ โดยเส้นทางที่เคยเข้าไปตอนนั้นเข้าไปจนสุดทาง และได้พ่นสีสเปรย์เป็นชื่อทุกคนเอาไว้

keyboard_arrow_up