โซเชียลจวกยับ ‘หมอปลาย’ หลังแนะผู้ปกครองเด็กชื่อขึ้นต้น ‘ด,บ’ จุดธูป 9 ดอก ขอสิ่งลี้ลับให้อโหสิ

สืบเนื่องจากกรณีนักเรียนทีมฟุตบอล “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11-16 ปี พร้อมผู้ฝึกสอนอายุ 25 ปีจาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน ผลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมาทำให้หลายหน่วยงานโดยเฉพาะหน่วยกู้ภัยส่งทีมเข้าไปติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าว โดยได้มีการตั้งกองอำนวยการบริเวณปากถ้ำเพื่อแบ่งทีมเข้าค้นหา อย่างต่อเนื่องนั้นรวมทั้งขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่มีศักยภาพให้ร่วมสนับสนุนการค้นหา ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณืการทำงานต่างๆ ของผู้คนในโลกออนไลน์ ที่ติดตามเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด (อ่านเพิ่มเติม : ค้นหา 13 นักบอลสูญหายในถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่อง-หน่วยซีลเข้าช่วย เชื่อยังปลอดภัย (คลิป) / วิเคราะห์ก่อนวิจารณ์! เผยภาพถ้ำแบบตัดขวาง กับสาเหตุที่การช่วยเหลือ ’13 นักบอล’ ไม่ง่ายอย่างที่ ‘ชาวเน็ต’ วิพากษ์)

ล่าสุด หมอปลาย – ณวรชา พินิจโภคากร ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก หมอปลาย ณวรชา โดยมีเนื้อหาแนะนำให้ผู้ปกครองของเด็ก ที่มีชื่อขึ้นต้นด้วย ด,บ ลักษณะผอมหน้ายาวผมสั้นคล้ายทรง skin head ไปจุดธูป 9 ดอกที่ศาล ขอให้สิ่งลี้ลับให้อโหสิ และให้กลับออกมาแบบตัวเป็นๆอาการครบ32 ถ้ากลับมาแล้วจะให้ไปบวชอย่างต่ำ 9 วัน เสร็จแล้วให้จุดธูป 2 ดอก ที่หน้าปากถ้ำหรือตรงรอยต่อของถ้ำแล้วสวดคาถา ท่านยม 39จบ บอกให้ท่านยมบาล เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าป่าเจ้าเขา เปิดทาง ทั้งยังบอกอีกว่า…ต้องสวดคาถานะคะไม่งั้นจะหาเจอช้าไม่ทันกาล ที่จุดธูป2ดอกให้หัวหน้าทีมค้นหาจุดนะคะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ได้มีผู้คนร่วมแสดงความเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวในเชิงตำหนิติเตียนการนำความเชื่อผิดๆ มาใช้การในช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพราะ ณ นาทีนี้ คนที่กำลังให้ความช่วยเหลือคือหน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อีกทั้งการจุดธูปหน้าถ้ำยังเป็นอันตรายต่อเด็กๆ ที่ยังติดอยู่ภายในด้วย

keyboard_arrow_up