สอบเพิ่ม “วุธ” ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ ไร้เงาญาติเยี่ยม ฝากขังพรุ่งนี้ – พบชิ้นส่วนศพครบแล้ว

จากกรณีการพบศพ น.ส.ลักษณา กำลังเก่ง หรือ เมย์ อายุ 24 ปี ถูกฆ่าหั่นศพใส่กระสอบปุ๋ย แล้วนำไปโยนทิ้งในป่าซอยสามวา โดยตำรวจสามารถจับกุมนายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ อดีตแฟนหนุ่ม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาได้วันที่ 23 มิ.ย. 61 โดยรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าหั่นศพจริง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นย้ายทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3

วันที่ 25 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายธนกฤต ผู้ต้องหา พิจารณาการนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี โดยบรรยากาศในช่วงเช้า มีสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ติดตามความคืบหน้าทางคดีเป็นจำนวนมาก พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 หัวหน้าคณะกรรมการชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ยังไม่นำตัวนายธนกฤตไปฝากขัง เนื่องจากยังต้องสอบปากคำเพิ่มเติม และตำรวจยังต้องรอพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จากจุดพบศพ และจุดชำแหละศพอีกครั้ง

ห้องควบคุมผู้ต้องหา สน.มีนบุรี

ซึ่งหลังจากนำตัวนายธนกฤต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำกลับมาคุมขัง นายธนกฤตมีอาการเครียดเล็กน้อย แต่ยังสามารถกินข้าวได้ตามปกติ และเมื่อวานนี้ตำรวจได้ทำการเรียกสอบสาวคนสนิทที่เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ ซึ่งจากการสอบปากคำ สามารถยืนยันได้ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพราะคบหากันได้เพียง 10 วัน

นายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ ผู้ต้องหา

เบื้องต้น ตำรวจได้ติดต่อไปยังญาติของนายธนกฤต ที่จังหวัดสตูล ทราบว่าแม่เสียชีวิตตั้งแต่นายธนกฤตยังเด็ก และพ่อเสียชีวิตเมื่อนายธนกฤตอายุ 20 ปี โดยตำรวจยังติดต่อญาติพี่น้องของนายธนกฤต แต่ทุกคนยังมีท่าทีนิ่งเฉย และไม่ได้ติดต่อขอเข้าเยี่ยม หรือช่วยเหลือทางคดีแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ ญาติน้องเมย์ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้พบชิ้นส่วนท่อนแขนล่างด้านขวา ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนครบทั้งหมดแล้ว โดยสุนัขตำรวจคาบออกมาจากจุดพบศพบ่ายวานนี้

นอกจากนี้ ตำรวจได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายธนกฤตและจะคุมตัวนายธนกฤตไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ในวันที่ 26 มิ.ย. 61 เวลา 12.00 น.

keyboard_arrow_up