อุทาหรณ์! เด็ก 10 ขวบ สวมบทตำรวจ ทำปืนลั่นใส่เด็กหญิง 9 ขวบ กระสุนทะลุปอด

ความคืบหน้ากรณี เด็ก 3 พี่น้อง ที่จังหวัดขอนแก่น เล่นเป็นพยาบาล กับ ตำรวจ นำปืนพ่อมาเล่น สุดท้ายลั่นไก โดนน้องสาวเข้าไหล่ด้านหลังกระสุนฝังในถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

วันที่ 25 มิ.ย.61 นายแพทย์รพีภัทร์ พิพัฒนานันท์ นายแพทย์ปฏิบัติการโรงพยาบาลขอนแก่น เข้าตรวจดูอาการบาดเจ็บของน้องปาล์มมี่ (สงวนชื่อ-สกุล) อายุ 9 ปี ชาวอำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังจากถูกส่งตัวมาเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนแก๊ปยิงเข้าที่บริเวณไหล่ขวาด้านหลัง กระสุนทะลุเข้าปอด ซึ่งถูกนำตัวส่งมารักษาตั้งแต่ วันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยแพทย์ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเป็นวันที่ 2

นายแพทย์รพีภัทร์ กล่าวว่า อาการของน้องปาล์มมี่ โดยรวมถือว่าอยู่ในขั้นปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่แพทย์ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากกระสุนปืนที่ถูกยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังได้ทะลุเข้าไปในปอด ทำให้มีเลือดออกในปอด ซึ่งแพทย์ได้ทำการรักษาด้วยการต่อท่อเพื่อระบายเลือดให้แล้ว ส่วนที่ต้องเฝ้าระวังในขณะนี้คือไม่ให้เกิดการติดเชื้อในปอด และภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ที่จะตามมา ซึ่งนอกจากการรักษาอาการบาดเจ็บด้านร่างกายแล้ว ขณะเดียวกันทีมแพทย์ยังต้องรักษาอาการด้านจิตใจของคนไข้ด้วย อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปถึงผู้ปกครองที่มีบุตรหลานที่อยู่ในวัยนี้ได้ใช้ความระมัดระวังและรอบครอบในการดูแล โดยเฉพาะการเก็บอาวุธทุกชนิดที่เป็นอันตรายให้พ้นมือเด็ก เนื่องจากเด็กในวัยนี้จะมีการลอกเลียนแบบพฤติกรรมจากสื่อต่างๆ แล้วมาเล่นหยอกล้อด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้

นายแพทย์รพีภัทร์ พิพัฒนานันท์ นายแพทย์ปฏิบัติการโรงพยาบาลขอนแก่น

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่บ้านม่วงหวานหมู่ที่1 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพองจ.ขอนแก่น ซึ่งในวันเกิดเหตุผู้ปกครองของเด็กออกไปทำงาน มีเพียงน้องปาล์มมี่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ น้องโอ(สงวนชื่อ-สกุล) อายุ 11 ปี และน้องเจมส์ (สงวนชื่อ-สกุล) อายุ 10 ปี ผู้ทำปืนลั่น เล่นอยู่ภายในบ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบถามน้องโอทราบว่า ขณะเกิดเหตุน้องปาล์มมี่กำลังเล่นเป็นพยาบาล โดยตนเองเล่นเป็นคนไข้นอนรับการรักษาอยู่บนโซฟา ขณะเดียวกันน้องเจมส์ที่อยู่ด้วยกันก็อยากเล่นเป็นตำรวจ โดยได้ไปหยิบปืนที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องโถงมา พร้อมกับหันปลายกระบอกปืนมาทางน้องปาล์มมี่ จากนั้นจึงพูดขึ้นว่า “นี่ปืนปลอมหยุดนะ” พอสิ้นเสียงพูดปืนได้ลั่นขึ้นมา 1 ครั้ง เห็นน้องปาล์มมี่นอนนิ่ง ที่ด้านหลังบริเวณใต้หัวไล่ขวามีเลือดออก จากนั้นได้นำตัวน้องออกจากกลางห้องโถงหน้าจอทีวีมาไว้ประตูหน้าบ้าน พร้อมกับมีชาวบ้านมาดู ก่อนที่ตาจะมานำไปส่งรพ.น้ำพองและถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่นในเวลาต่อมา

ขณะเดียวกันผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่นเตรียมจัดทีมแพทย์ลงไปดูสภาพจิตใจของน้องเจมส์และน้องโอหลังจากเกิดเหตุการณ์ด้วย.

keyboard_arrow_up