จุดจบสายแข็ง! ‘อุเส็น เตบสัน’ พ่อค้ายาเสพติดแหกห้องขัง 4 ปี โดนปืนเดี้ยง (คลิป)

ปฏิบัติการเข้าจับกุมคนร้ายคดียาเสพติดรายสำคัญ หลังได้ก่อเหตุหลบหนีระหว่างถูกคุมขังตามอำนาจของศาลโดยใช้กำลังประทุษร้ายเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2557 (ร่วม4ปี) ของการไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง และไม่ลดละผู้ต้องหายังคงออกมาก่อคดีนับครั้งไม่ถ้วนก่อนจะมาถึงวันปิดฉากการหลบหนีครั้งนี้

นายพันศักดิ์ หรือ อุเส็นเตบสัน อายุ 40 ปี ที่อยู่ 175 ม.5 ต.ท่าแพ อ.ท่าแพ จ.สตูล ผู้ต้องหาตามหมายจับมีข้อหาติดตัวมากมาย อาทิ หมายจากจับจากศาลมณฑลมหารบกที่ 42 ที่ 103/2558 ลงวันที่ 14 ธ.ค. 58 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าร่วมกันมีอาวุธปืนฯ และศาลมณฑลทหารบกที่ 42 ที่ 36/2559 ลงวันที่ 31 ส.ค. 59 ข้อหาร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันมีอาวุธปืนฯและหลบหนีการควบคุม (พรบ.อาวุธปืน)

เมื่อปลายเดือน พ.ค.2560 ที่ผ่านมา เพียง 13 วัน กำลังตำรวจ พ.ต.อ.สมพงศ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจปราบปราม พร้อมกำลังของ พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พบแหล่งกบดานของนายพันธ์ศักดิ์ เข้ากบดาน โดยทำทีเช่าบ้านที่ ต.ฉลุง อ.เมืองสตูล ครั้งนั้นแม้จะพลาดการจับกุ มเนื่องจากตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายใช้กล้องวงจรปิดติดรอบตัวบ้านเพื่อสอดส่อง และมีเครือข่ายยาเสพติดค่อยส่งข่าวหลบหนีไปได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.60 พบว่าคนร้ายหลบหนีไปไม่ไกลได้หวนกลับมาบ้านเช่าไม่มีเลขที่ซอยบ้านควนพัฒนา 9 ม.5 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล จึงวางแผนเข้าจับกุม และมีการขอหมายค้นบ้านหลังดังกล่าวจากการนำกำลังปิดล้อมผู้ต้องหาได้พยายามหลบหนี และใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงโต้ตอบสกัดการหลบหนี และไล่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้พบคนร้ายบาดเจ็บที่ขาจากวิถีกระสุนหลังทำบาดแผลได้คุมตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสตูลท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาเพื่อไม่ให้มีการหลบหนีซ้ำอีกครั้ง

ทั้งนี้ สามารถตรวจยึดของกลางจำนวน 5 รายการ คือ 1. อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก 2. กระสุนขนาด 5.56 มม. จำนวน 30 นัดพร้อมซอง 3. อาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก 4. กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 6 นัดพร้อมซอง และ 5. รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สีดำ จำนวน 1 คัน ที่มีการเปลียนสภาพรถเป็นสีขาว

โดยตั้งกล่าวหาว่า พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีหรือใช้อาวุธปืน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหน่อทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวฯ, ตามหมายจับศาลทหารบกที่ 42 หมายจับที่ 103/2558 ลงวันที่ 14 ธ.ค. 2558 ซึ่งต้องหาว่าร่วมกันพยายามฆ่าฯร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ.

keyboard_arrow_up