“หน่วยซีล” ลุยถ้ำหลวงช่วยชีวิตโค้ช – นักฟุตบอล 13 ชีวิต ประสานกู้ภัยช่วยเหลือทันทีเมื่อพบตัว

ความคืบหน้ากรณีนักเรียนทีมฟุตบอล “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11-16 ปี พร้อมผู้ฝึกสอนหรือโค้ชอายุ 25 ปีจาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน ผลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาทำให้หลายหน่วยงานโดยเฉพาะหน่วยกู้ภัยส่งทีมเข้าไปติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าภายในถ้ำหลวงเพื่อค้นหานักฟุตบอลและโค้ช

วันที่ 25 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่ทหารเรือหรือหน่วยซีล หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) กองทัพเรือ จากกำลังพลจากกรมรบพิเศษที่ 1 ทหารเรือ นำอุปกรณ์เข้าไปช่วยเหลือสนับสนุนและเริ่มทำการค้นภายถ้ำหลวง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา หลังจากได้สำรวจภายนอกและสอบถามข้อมูลจากหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยแบ่งชุดทำงานเป็น 4 ชุด และทำงานครั้งละ 4 นาย เข้าไปสำรวจภายตลอดแนว โดยจะเข้าไปทีละชั้นเพื่อเข้าไปหายังโพรงถ้ำด้านในที่คาดว่าทั้ง 13 คนจะติดอยู่

เจ้าหน้าที่เข้าภายในถ้ำหลวงเพื่อค้นหานักฟุตบอลและโค้ช

เบื้องต้น มีรายงานหน่วยซีลได้เดินทางและดำน้ำผ่านทะลุไปถึงโพรงที่ 2 แล้ว และได้ประสานให้ทางทีมกู้ภัยเตรียมเปลและอุปกรณ์สำหรับการช่วยเหลือไว้ให้พร้อม เพื่อที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้ทันทีที่พบตัว

 

keyboard_arrow_up