พ่อค้าผวา “ไอ้วุธ” ฆ่าหั่น “เมย์” สุดเยือกเย็นซื้อข้าวฝากศพซ้ำตีเนียนชมกินอร่อย (คลิป)

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ พบศพหญิงสาวถูกฆ่าหั่นศพแยกเป็น 14 ชิ้น นำมาโยนทิ้งริมป่าข้างทางย่านมีนบุรี ทราบชื่อคือ น.ส.ลักษณา  กำลังเก่ง หรือ “เมย์” ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายธนกฤต ประกอบ หรือวุธ แฟนเก่าของผู้ตาย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้พานายธนกฤต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ผวาผีเฮี้ยน สาวข้างห้อง “ไอ้วุธ” ย้ายหนี – แม่ค้า งง ใส่กันน็อกขึ้นลงตึกหลังหั่นร่าง )

ร้านรับทำป้ายที่นายธนกฤต ประกอบ หรือวุธ ผู้ต้องหา เคยทำงาน

ทีมข่าวเดินทางมาที่บริษัทแห่งหนึ่ง ย่านเลียบลองสอง ที่ทำงานของนายธนกฤต ประกอบ หรือวุธ พบว่าเป็นร้านรับทำป้าย และงานโฆษณาป้ายทุกชนิดแต่วันนี้ร้านปิดทำการ ทีมข่าวจึงโทรศัพท์สอบถามไปยังเจ้าของบริษัท ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า เรื่องส่วนตัวระหว่างนายวุธและน.ส.เมย์ ตนไม่เข้าไปยุ่ง เพราะเป็นสิทธิ์ของพนักงาน แต่นายวุธถือว่าเป็นคนที่ขยัน ตั้งใจทำงาน ไม่เคยละทิ้งงาน และไม่มีนิสัยเกเรหรือทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน ภายหลังวันเกิดเหตุนายวุธก็ทำงานปกติ ไม่มีพฤติกรรมแปลกแต่อย่างใด ส่วน น.ส.เมย์ เจ้าของบริษัท บอกว่า เดิมเคยทำงานอยู่ที่แห่งนี้พร้อมกับนายวุธ พอมาช่วงเดือนเมษายน น.ส.เมย์ ลาออกจากงาน ซึ่งก็ไม่ทราบว่าน.ส.เมย์ไปทำงานที่ไหนต่อ

นายน้อย เจ้าของร้านบริเวณใกล้เคียงกับบริษัทที่นายธนกฤต ประกอบ หรือวุธ ผู้ต้องหาทำงาน

ทีมข่าวยังได้พูดคุยกับร้านกับข้าวแห่งหนึ่งใกล้กับบริษัทที่นายวุธ ทำงานอยู่ และเป็นร้านโปรดของน.ส.เมย์ นายน้อย เจ้าของร้าน บอกว่า ปกตินายวุธและน.ส.เมย์ จะแวะมาทานข้าวที่ร้านเป็นประจำเพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน แต่พักหลังจะมีเพียงนายวุธคนเดียวเท่านั้นที่มาทานข้าวคนเดียว ไม่เห็นน.ส.เมย์ตามมาด้วย ทุกครั้งที่สองคนมาทานข้าวที่ร้านก็ไม่เคยทะเลาะหรือพูดจารุนแรงต่อกัน อีกทั้งนายวุธเป็นคนไม่ค่อยพูดหรือสุงสิงกับใคร เป็นคนพูดจาน้อย นิสัยดี

นายน้อย บอกว่า ตนไม่เคยทราบว่า นายวุธจะเป็นคนลงมือก่อเหตุฆ่าหั่นศพอดีตแฟนสาว เพิ่งจะทราบข่าวเมื่อวาน (23 มิ.ย.61) ว่านายวุธถูกจับ ในระหว่างที่ลงมือก่อเหตุจนถึงวันก่อนถูกจับ นายวุธ ได้แวะมาทานข้าวที่ร้าน โดยมีพฤติกรรมปกติ ไม่เหมือนคนร้ายและไม่มีพฤติกรรมตกใจกลัวหรือหวาดระแวงแต่อย่างใด ประกอบกับ ทุกวันก่อนกลับบ้าน นายวุธจะแวะมาสั่งข้าวที่ร้าน เพื่อนำไปให้แฟนสาวเป็นประจำทุกวัน และนายวุธ อ้างว่า “สั่งข้าวเพื่อนำไปให้แฟนที่ห้อง” เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวุธกลับมาที่ร้านอีกครั้ง และพูดว่า “แฟนฝากชมน้ำจิ้มที่ร้านอร่อยมาก” ตนก็ยังตกใจว่า ทำไม ทั้งที่แฟนสาวถูกฆ่าไปแล้ว ยังมาบอกลักษณะแบบนั้น

เฟซบุ๊กของนายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ ผู้ต้องหา

ขณะที่เฟซบุ๊กของนายวุธ ยังคงมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งก่อนถูกจับไม่กี่ชั่วโมง นายวุธมีการแชร์ข่าวฆ่าหั่นศพพร้อมวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งที่ความจริงแล้วตัวเองเป็นผู้ลงมือสังหาร นอกจากนี้ นายวุธยังพยายามอำพรางความสัมพันธ์กับผู้ตาย ด้วยการลงรูปกับสาวคนใหม่ที่เพิ่งคบกัน

ข้อความที่ยีน หญิงสาวที่ถูกพาดพิงออกมาโพสต์ข้อความ

น้องยีน สาวที่ถูกพาดพิงได้ออกเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่รู้เรื่องอะไรเลย รูปในเฟซบุ๊กที่ถูกนำไปลงก็เป็นรูปเก่า ที่ตนเองรอดมาได้

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามผู้ค้าด้านหน้าห้องแถวเกี่ยวกับเรื่องยีน

ทีมข่าวสอบถามผู้ค้าด้านหน้าห้องแถวแห่งหนึ่ง ได้ข้อมูลว่า ตนเคยเห็นยีน พบว่าเป็นคนนิสัยดี พูดจาดี และเป็นเด็กเรียบร้อย ที่ผ่านมาตนเคยเห็นนายวุธ เมื่อช่วง 1 เดือนก่อน ประมาณ 1-2 ครั้ง ขณะนั้นนายวุธมารับยีน แต่ตนไม่เคยเดินเข้าไปคุยด้วย และคิดว่ายีนไม่ได้เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม ช่วงค่ำ เมื่อวาน (23 มิ.ย.61) ยังเห็นยีนมาทำงานตามปกติ และทราบว่ายีนได้เดินทางไปที่สน. มีนบุรี คาดว่า อาจจะไปหานายวุธหรือไม่ แต่ตนรับประกันได้ว่ายีนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมที่เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up