ลุกฮือ! คนรักหลวงปู่ไต้ฮงบุกบ้าน ขอร่างทรงหยุด – ลูกชายรับปาก ชี้ เทพแค่มาให้พร (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี” โพสต์คลิปวิดีโอ หญิงอายุ 40 ปี สาวสวมชุดแดงทำพิธีคล้ายบูชาเทพเทวดา โดยอ้างตัวว่าเป็นร่างทรงของหลวงปู่ไต้ฮงกงนั้น ซึ่งทำหน้าที่เป็นร่างทรงของปู่เสือ ประจำสำนักปฏิบัติธรรมหลวงปู่เสือ ย่านเอกชัย-บางบอน

ภาพจากคลิปหญิงอายุ 40 ปี สวมชุดแดงทำพิธีคล้ายบูชาเทพเทวดา

โดย ป้าเพ็ญ เพื่อนบ้าน เล่าว่า สถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้เปิดมานานแล้ว ซึ่งจะเป็นที่สำหรับสวดมนต์ และการปฏิบัติสมาธิของชาวบ้านละแวกนี้ เนื่องจากวัดอยู่ไกลออกไปค่อนข้างมาก ส่วนการปฏิบัติธรรมก็ไม่เคยถูกเรียกเก็บหรือเรี่ยไรเงินแต่อย่างใด มีเพียงวันพระใหญ่ที่ทางสำนักจะนำรถตู้พาไปทำบุญที่วัด

ป้าเพ็ญ เพื่อนบ้าน

ส่วนกรณีคลิปเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานาน ตั้งแต่ช่วงต้นปี เป็นพิธีถวายเครื่องเส้นให้แก่เทวดา ขณะที่เรื่องของการดูดวง ตนเองก็ทราบบ้าง แต่ส่วนใหญ่เขาไม่ทำ ยกเว้นบางกรณีเท่านั้น ส่วนทางเจ้า ตนเองไม่ค่อยเจอ แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นรูปแบบเทพผ่านร่างมากกว่า ทั้งนี้ เรื่องของหลวงปู่ไต้ฮงกง ผ่านร่างหรือมาลงทรง ตนเองไม่รู้ เพราะไม่เคยเห็น

อรัณย์ โตทวด ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง

ทีมข่าวเดินทางต่อมาที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เคารพนับถือหลวงปู่ไต้ฮงกง และเป็นหน่วยงานที่ได้อันเชิญหลวงปู่มาไว้ที่ประเทศไทยเมื่อ 100 ปีก่อน โดยนายอรัณย์ โตทวด ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า กรณีคลิปบุคคลแอบอ้าง มูลนิธิฯไม่ได้ตกใจอะไร เพราะเป็นสิทธิที่ทุกคนจะเคารพนับถือหลวงปู่ และนำเอาหลักคำสอนไปปฏิบัติใช้ เช่น คิดดี ทำดี อีกทั้งหลวงปู่ไต้ฮง ก็มีต้นกำเนิดมาจากเมืองจีน ในเมืองไทยก็นำไปตั้งหลายแห่ง จึงไม่ทราบว่าจะมีใครนำไปใช้บ้าง ส่วนตัวจึงไม่ขอตำหนิอะไร แต่ขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณไตร่ตรองให้ดีว่าอะไรควรหรือไม่ควร และต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่คนอื่น โดยส่วนตัวไม่ได้เชื่อเรื่องร่างทรงดังกล่าว

ตัวแทนและสมาชิกกลุ่มคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง เดินทางมาที่สำนักปฎิบัติธรรม

ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่มายังสำนักปฏิบัติธรรมปู่เสือ ย่านเอกชัย-บางบอน โดยพบประตูรั้วด้านหน้าสำนักปฎิบัติธรรมดังกล่าวถูกล็อกไว้ แต่ประตูด้านในยังคงเปิดอยู่ ซึ่งมีตัวแทนและสมาชิกกลุ่มคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง กว่า 20 คน เดินทางมารวมตัวกันที่หน้าสำนักปฎิบัติธรรมหลวงปู่เสือด้วยเช่นกัน เพื่อเรียกร้องให้ร่างทรงคนดังกล่าว หยุดทรงเป็นหลวงปู่ไต้ฮงกง ซึ่งตัวแทนและสมาชิกกลุ่มคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง ได้มีการพูดคุยเจรจากับกลุ่มลูกศิษย์ของร่างทรง ที่มานั่งรออยู่บริเวณหน้าสำนักปฏิบัติธรรม ซึ่งบรรยากาศการพูดคุยเจรจาเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

ลูกชายและสามีของร่างทรง เจรจากับกลุ่มคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง

จนกระทั่งการเจรจาผ่านไปสักครู่ ลูกชายและสามีของร่างทรง เดินเข้ามาร่วมพูดคุยเจรจากับกลุ่มคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง ลูกชายร่างทรงเชิญให้ตัวแทนและสมาชิกกลุ่มคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง เข้าไปพูดคุยเจรจากันภายในสำนักปฏิบัติธรรมปู่เสือ ซึ่งการเจรจาเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยเช่นกัน

พัชราพร เนาวกิติเวทธ์ แอดมินชมรมคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง

พัชราพร เนาวกิติเวทธ์ แอดมินชมรมคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง เปิดเผยว่า ตนและตัวแทนของชมรมคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง กว่า 1 หมื่นคน เดินทางมาร้องขอร่างทรงคนดังกล่าว ให้หยุดทรงหลวงปู่ไต้ฮงกง เนื่องจากรับไม่ได้ในกิริยาท่าทางที่ร่างทรงคนดังกล่าวได้แสดงออกไป ซึ่งตนมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการดูถูกและเหยียดหยามหลวงปู่ไต้ฮงกงเป็นอย่างมาก อีกทั้งหลวงปู่ไต้ฮงกง ไม่เคยมีการทรงเจ้าที่ไหนมาก่อน แต่กลับมีการทรงที่นี่เป็นที่แรก ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้สมาชิกทุกคนในชมรมเกิดความไม่พอใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากเดินทางมาร้องขอ ก็มีความพอใจในระดับหนึ่ง เนื่องจากลูกชายของร่างทรงยืนยันว่า จะไม่มีการประทับร่างทรงของหลวงปู่ไต้ฮงกง และนำไปเผยแพร่ในโซเชียลอีก

ลูกชายของร่างทรงหลวงปู่ไต้ฮงกง เจรจากับกลุ่มคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกง

ด้านคุณชัชชัย หวังวิวัฒนา ลูกชายของร่างทรงหลวงปู่ไต้ฮงกง เปิดเผยว่า แม่ของตนเป็นร่างทรงมานากว่า 10 ปีแล้ว และมีลูกศิษย์ทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่จะประทับทรงเฉพาะปู่เสือเท่านั้น ซึ่งคุณแม่เพิ่งมีการประทับทรงหลวงปู่ไต้ฮงกงเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งทางตนและครอบครัว รวมถึงเหล่าบรรดาลูกศิษย์ทุกคน ก็มีความเคารพและศรัทธาในตัวหลวงปู่ไต้ฮงกงเช่นกัน ซึ่งการที่คุณแม่ประทับทรงหลวงปู่ไต้ฮงกงแล้วมาให้พรนั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเป็นเรื่องที่ตอบยาก เพราะร่างทรงคนดังกล่าวก็คือแม่ของตน ตนเห็นมาตลอดว่าการที่หลวงปู่ไต้ฮงกงลงมาประทับในร่างของแม่ตนนั้นก็ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร

ชัชชัย หวังวิวัฒนา ลูกชายของร่างทรงหลวงปู่ไต้ฮงกง

ทั้งนี้ กลุ่มชมรมคนรักหลวงปู่ไต้ฮงกงมาขอร้องให้แม่ของตนเลิกประทับทรงหลวงปู่ไต้ฮงกงนั้น ตนก็มองว่าจริง ๆ แล้วกลุ่มคนเหล่านี้เขาเพียงแค่มาขอร้องไม่ให้มีการประทับทรงหลวงปู่ไต้ฮงกง แล้วนำไปเผยแพร่ผ่านทางโซเชียลเท่านั้น ซึ่งตนก็มองว่า กลุ่มคนเหล่านี้กับครอบครัวของตนมีเป้าหมายเดียวกัน คือเคารพบูชาหลวงปู่ไต้ฮงกง ซึ่งหลังจากนี้ ยืนยันว่าจะมีการระมัดระวังในการลงคลิปวีดีโอผ่านทางสื่อโซเชียลให้มากกว่านี้ด้วย

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีประชาชนเข้ามาร้องเรียนหลังถูกบุคคลอ้างเป็นร่างทรง แล้วหลอกลวง ทำให้เกิดความเสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมร่างทรงที่กระทำความผิดแล้วทั้งหมด 3 ราย และไม่นิ่งนอนใจ ยังคงดำเนินการดำเนินคดีกับร่างทรงที่มีการแอบอ้างและเรียกรับเงินต่อไป

keyboard_arrow_up