แม่ “น้องการ์ตูน” ยัน ไม่โกรธคนขับชน แค่ฝังใจ ขอบคุณคนช่วย 7 ล้าน เชื่อลูกจะหาย (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อปี 2557 เกิดเหตุรถกระบะของน.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม อายุ 22 ปี พุ่งชนร้านสเต็กปากซอยเอกชัย 119 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้ นายภาณุทัต ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านสเต็กลุงใหญ่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และน้องการ์ตูน อายุ 5 ขวบลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง ประสาทตาฝ่อ ร่างกายขยับไม่ได้ ยกเว้นแขนขาขยับได้บ้างเล็กน้อย ต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันนี้

นางศรัญญา ชำนิ แม่น้องการ์ตูน

ล่าสุด นางศรัญญา ชำนิ แม่น้องการ์ตูน ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวตนเหมือนตายทั้งเป็น เพราะต้องสูญเสียสามีไปตลอดกาล ส่วนลูกสาวต้องเหมือนตายทั้งเป็น ตนยังมีค่าใช้จ่ายจากสิ่งที่เกิดขึ้นตามมา โดยโรงพยาบาลเตรียมจะฟ้องร้องอีก 1.9 ล้านบาท เนื่องจากไม่มีเงินไปชำระค่ารักษาตัวของน้องการ์ตูน เพราะคุณน้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ไม่เคยมาเยียวยาหรือชดใช้ค่าเสียหายให้แต่อย่างใด

นางศรัญญา ได้เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ทำให้ครอบครัวที่ลำบากอยู่แล้ว ยิ่งลำบากมากขึ้นไปอีก เพราะตนต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น เพื่อหาเงินมาดูแลน้องการ์ตูน ซึ่งทุกวันนี้เหตุการณ์ดังกล่าวยังคงฝังติดอยู่ในสมองและจิตใจอยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งหลับตา ยังคงเห็นภาพเดิมๆคอยหลอกหลอนมาโดยตลอด

ส่วนอาการของน้องการ์ตูน ขณะนี้อาการก็ยังเหมือนเดิม คือเหมือนเจ้าหญิงนิทรา แต่มีขยับขาและแขนได้เองบ้างเป็นบางครั้ง และหูยังคงได้ยินเสียง แต่ดวงตายังคงมองไม่เห็นเช่นเดิม ตอนนี้น้องการ์ตูนมีคุณตาและคุณยายคอยดูแลเป็นหลัก เนื่องจากตนต้องมีหน้าที่ออกมาทำงานหาเงินไปเลี้ยงดูครอบครัว และจ่ายค่ารักษาอาการของน้องการ์ตูน แต่ละเดือนค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการน้องการ์ตูนจะอยู่ที่ประมาณเดือนละ 4-5 หมื่นบาท ตอนนี้ตนและทุกคนในครอบครัวพยายามให้กำลังใจน้องการ์ตูน โดยไม่เคยแสดงหรือพูดให้น้องการ์ตูนรู้สึกว่าตนเองป่วยหรือเป็นภาระ แต่จะบอกเพียงแค่ว่าน้องการ์ตูนไม่มีแรงมาเล่นกับทุกคนในครอบครัวเท่านั้นเอง พร้อมบอกว่า สักวันหนึ่งน้องการ์ตูน จะต้องกลับมาหายเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วไปได้อย่างแน่นอน

นางศรัญญา ชำนิ แม่น้องการ์ตูนและน้องการ์ตูน

นางศรัญญา ยอมรับว่า หลังจากทางโรงพยาบาลได้มีการฟ้องร้องเรียกเงินค่ารักษาพยาบาลตนเครียดมาก จึงปรึกษาทนายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะกำลังใจหลักในการต่อสู้และฝ่าฟันอุปสรรค คือน้องการ์ตูน ตั้งแต่เกิดเหตุทางครอบครัวยังไม่ได้รับการติดต่อจากคุณน้ำผึ้งซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ แต่ยืนยันว่า ไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดคุณน้ำผึ้ง แต่แค่ไม่อยากคิดถึงและไม่อยากได้ยินชื่อของคุณน้ำผึ้ง เพราะทุกครั้งที่ได้ยินชื่อ ภาพเก่า ๆ ก็จะเข้ามาหลอกหลอนในชีวิต

ส่วนเรื่องยอดเงินที่ประชาชนบริจาคเข้ามาช่วยเหลือน้องการ์ตูน ตอนนี้อยู่ที่จำนวนกว่า 7,300,000 บาท เมื่อเห็นยอดเงินที่โอนเข้ามาก็ตกใจมาก เนื่องจาก เพิ่งเปิดบัญชีรับบริจาคเมื่อประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ผ่านมาสองวัน มียอดบริจาคโอนเข้ามามาก จึงได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กเพื่อปิดรับยอดบริจาค ขณะนี้ทางธนาคารยังไม่สามารถปิดบัญชีดังกล่าวให้ได้ เนื่องจาก ยังมียอดบริจาคทยอยโอนเข้ามาให้อยู่ จึงยังคงต้องเว้นระยะไว้สักพัก ถึงจะปิดบัญชีดังกล่าวได้

นางศรัญญา ตั้งใจไว้ว่า เงินที่ได้จากการบริจาคทั้งหมด จะนำไปชำระหนี้สินกับทางโรงพยาบาลที่เคยรักษาอาการบาดเจ็บของน้องการ์ตูน ในส่วนนี้ได้มีการนัดหมายกับ ทนายเกิดผล แก้วเกิด และทางโรงพยาบาล ว่าจะนำเงินเข้าไปชำระให้ในวันที่ 28 มิถุนายน 2561 ส่วนเงินจำนวนที่เหลือก็จะนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับรักษาอาการน้องการ์ตูนในระยะยาว

บ้านของน้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม

ต่อมา ทางทีมข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านของคุณน้ำผึ้ง พบว่าบ้านปิดเงียบ จึงเข้าไปสอบถามเพื่อนบ้าน แต่ไม่มีใครออกมาจากบ้าน หลังจากนั้นทีมข่าวจึงไปสอบถามแม่ค้าร้านขายไก่สด ร้านฝั่งตรงข้ามร้านของคุณน้ำผึ้ง บอกว่า วันนี้ยังไม่เห็นคุณน้ำผึ้งมาขายของ และไม่ทราบว่าจะมาเมื่อไหร่

keyboard_arrow_up