สั่งสอบครูฝ่ายปกครอง ทำร้ายนักเรียนหญิง

กรณีนักเรียนหญิงโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม โพสต์ภาพรอยฟกช้ำบนหน้าอกของตนเองในเฟซบุ๊ก Eve Nirucha และระบุว่าถูกครูฝ่ายปกครองทำร้ายร่างกาย ด้วยการตบกกหู และต่อยที่หน้าอกหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ และได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ตรวจสอบเรื่องนี้ ทราบว่า นักเรียนหญิงคนดังกล่าวอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา โดยเธอได้เดินทางมาโรงเรียนเพื่อมาสอบ   แต่อาจารย์ฝ่าปกครองกลับไม่ให้เข้า พร้อมแจ้งว่าให้อาจารย์รายวิชาลงมารับตัว เมื่ออาจารย์รายวิชามาถึงก็ได้เข้ามาคุย และมีเพื่อนนักเรียนบอกจะขอส่งงานด้วย ระหว่างนั้นอาจารย์ฝ่ายปกครองได้สอบถามว่าจะมาสอบหรือมาส่งงาน จึงพูดด้วยน้ำเสียงไม่ดีว่า “ไม่ได้พูดกับอาจารย์” จากนั้น อาจารย์ก็ถามซ้ำอีก จึงตอบแบบตะคอกไปว่าจะมาสอบ จากนั้น อาจารย์ฝ่ายปกครองก็เดินตรงเข้ามาตบเข้าที่กกหูซ้าย จึงยกมือขึ้นกันใบหน้าไว้ อาจารย์คนดังกล่าวจึงกระชากคอเสื้อและชกเข้ามาที่หน้าอกหลายครั้ง จึงต่อสู้ป้องกันตัว และก็เกิดการชุลมุนขึ้น ประมาณ 1 นาที จากนั้นก็แยกกัน ตนได้เข้าโรงเรียนไปทำการสอบ พอเสร็จแล้วก็ให้บิดาพาเข้าแจ้งความ

ขณะที่อาจารย์ฝ่ายปกครอง ยืนยันว่า ไม่ได้ทำร้ายเด็กนักเรียนก่อน เพียงแค่เดินเข้าไปยกมือเพื่อจะปรามเพราะเด็กพูดจาไม่ให้เกียรติครู แต่เด็กกลับสวนเข้ามาทำร้ายตนก่อน แล้วก็มีการยื้อยุดกันขึ้น ทำให้เด็กมีรอยเขียวช้ำ ยอมรับว่าตอนนั้นก็มีอารมณ์เหมือนกัน ส่วนนายถวัลย์ ตันธีระพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องได้สอบถามข้อเท็จจริงกับอาจารย์ฝ่ายปกครอง และเด็กนักเรียน ซึ่งให้การไม่ตรงกัน ต่างอ้างว่าอีกฝ่ายลงมือทำร้ายก่อน แต่จากการสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ มีความเป็นไปได้ว่าอาจารย์ฝ่ายปกครองอาจจะลงมือทำร้ายนักเรียน จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว ซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์จึงจะทราบผล หากพบว่า อาจารย์ฝ่ายปกครองกระทำผิด ก็จะส่งโทษตามวินัยต่อไป ด้านนักสังคมสงเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท ได้เข้าไปสอบถามข้อเท็จจริงกับเด็กนักเรียน เพื่อให้การดูแลและพิทักษ์คุ้มครองสิทธิ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 แล้ว

keyboard_arrow_up