กฟน. ตรวจสอบเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิตคล้ายถูกไฟช็อต บริเวณคลองลาดพร้าว

นายณรงค์ อิงศรีวรกุล ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขตลาดพร้าว การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า จากกรณีพบเยาวชนอายุ 11 ปี จมน้ำเสียชีวิตมีแผลคล้ายถูกไฟช็อต บริเวณคลองหลังศาลา 1 ภายในวัดลาดพร้าว แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าบริเวณดังกล่าวมีสายไฟฟ้า ขนาด 6 ตร.มม. ขาดห้อยลงมา โดยปลายสายด้านหนึ่งห้อยลงมาบริเวณโคนเสาเหนือน้ำและปลายอีกด้านหนึ่งต่อพ่วงกับสายไฟฟ้าหลังเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้าที่ใช้จ่ายไฟฟ้าให้กับวัด

ลาดพร้าว ศาลา 1 ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุมีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำคลองลาดพร้าว แต่ไม่มีการแจ้งขอยกเลิกการขอใช้ไฟฟ้ากับ กฟน. จึงทำให้สายไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวยังคงมีกระแสไฟอยู่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ โดยภายหลังการตรวจสอบ กฟน. ได้ดำเนินการตัดสายที่ขาดออกและจัดเก็บให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว

ในด้านการดำเนินคดี เบื้องต้น กฟน. ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.โชคชัย และรอผลการพิสูจน์ศพของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทราบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม กฟน. ได้มอบเงินให้การช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นกับครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนเงิน 60,000 บาท

ทั้งนี้ สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ที่มีความจำเป็นต้องการตัดสายไฟฟ้าเพื่อดำเนินการรื้อถอนอาคารต่างๆ ควรดำเนินการแจ้งยกเลิกการขอใช้ไฟฟ้ากับ กฟน. เพื่อดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าให้มีความปลอดภัย หรือสามารถติดต่อขอคำแนะนำได้ที่ศูนย์บริการผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center โทร 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.mea.or.th/content/detail/80/2736

“Smart Life Smart City”

| ระบบไฟฟ้ามั่นคง บริการมั่นใจ ห่วงใยสังคม |

—————–
**กฟน. เชิญดาวน์โหลดฟรี MEA Smart Life App แจ้งไฟดับ, จ่ายค่าไฟ, เช็คค่าไฟย้อนหลัง ในแอปเดียวจบ..คลิก http://is.gd/KlyQKF
—————–
ติดตามสื่ออื่น การไฟฟ้านครหลวง ได้ที่
Application : MEA Smart Life
Website: www.mea.or.th
Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA)
Twitter : @mea_news
YouTube : MEA Multimedia
Line : @meanews
—————–
MEA Call Center โทร 1130

keyboard_arrow_up