รวบกัญชาอัดแท่งพร้อมคนซื้อ ส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์

วันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบสวน และข่าวจากสายลับของ พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือคับ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.สราวุธ นุชนารถ รอง ผกก.สส.สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ สั่งการให้ พ.ต.ต.จตุภาค หลวงต่างใจ สว.สส.สภ.ฝาง ร่วมกับ ร.อ.กฤตนัน พลรงค์ ผบ.ร้อย ม.4 บก. ควบคุมที่ 2 กกล.ผาเมือง พร้อมชุดชุดสืบสวนภาค 5
สภ.ฝาง ทหารร้อยม.4 กองบังคับการควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 กองกำลังผาเมือง จับกุม นายธรณ์ธรรพ์ จันทร์ชมพู พร้อมกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักรวม 256 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

ผู้ต้องหาให้การว่าได้สั่งกัญชาอัดแท่ง ผ่านเฟซบุ๊ก ให้ส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร
เข้าจับกุมได้ขณะเจ้าตัวแสดงตัวขอรับพัสดุที่ทำการไปรษณีย์ฝาง ระบุชื่อต้นทาง อยู่เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ  ทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลจับกุมต่อไป เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักของ นายธรณ์ธรรพ์ จันทร์ชมพู ก็พบอุปกรณ์การเสพกัญชาภายในห้องพักจำนวนหนึ่ง จากการสอบสวนนายธรณ์ธรรพ์ รับสารภาพว่าได้สั่งซื้อกัญชาผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา  ในราคา 3,000 บาท โดยจ่ายผ่านตู้เอทีเอ็ม  โดยสั่งซื้อครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้ว โดยทุกครั้งจะสั่งซื้อ และโอนเงินในลักษณะเดียวกันไม่เคยถูกตรวจพบหรือถูกจับ ส่วนมากกัญชาที่ซื้อมาจะนำมาเสพเอง และแบ่งให้พรรคพวกด้วย

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลจับกุมไปยังผู้ต้องหารายที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบตามข้อมูลการส่งพัสดุ ไปที่บ้านนายดี คงวิจิตรานนท์ อายุ 29 ปี ต.สันทราย จ.เชียงใหม่ พบกัญชาแห้ง 78 กรัม นายดีสารภาพว่า สั่งซื้อกัญชาทางจากเฟซบุ๊กเช่นกัน  ในราคา 1,300 บาท เจ้าหน้าที่ตรวจพบอุปกรณ์การเสพกัญชาในบ้านนายดีด้วย จึงนำตัวส่ง สภ.ฝาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

keyboard_arrow_up