สุวัจน์ เปิดนโยบายเศรษฐกิจ ชูแก้ปัญหาคนชนบทรากหญ้า

เมื่อบรรยากาศการหาเสียงเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย จึงไม่แปลกที่พรรคการเมืองไม่ว่าเล็กหรือใหม่ ต่างงัดทั้งนโยบายและกลยุทธมากมายออกมาใช้ จนบนครั้งก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะมีทั้งเงื่อนไขและตัวแปรจำนวนมาก ที่ทำให้ยากจะหาข้อสรุปในการเลือกตั้งครั้งนี้ และอาจส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้สิทธิ์แบบเราๆ ท่านๆ ที่ต่างก็มีความคาดหวังในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วยกันทั้งสิ้น

วันนี้ในรายการต่างคนต่างคิดเลือกตั้ง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้กล่าวกับพิธีกรรายการว่า…

“…หนึ่งเดือนหลังจากเลือกตั้ง ผมมองว่าต้องช่วยคนจนก่อน ต้องช่วยคนชนบทก่อน ก็คือรัฐบาลจะทำเรื่องเศรษฐกิจรากหญ้าก่อน เพราะประชาชนในชนบทเดือดร้อนกันมากๆ โดยเฉพาะภาคเกษตรกร ผู้ประกอบการในชนบทนั้นเงียบจริงๆ มีแต่คนขาย ไม่มีคนซื้อ ฉะนั้นในหนึ่งเดือนรัฐบาลจะต้องระดมสรรพกำลังแก้ปัญหาเศรษฐกิจรากหญ้า กระทรวงเกษตรรีบไปเลย พี่น้องเกษตรกรเรื่องปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ เรื่องน้ำ รีบเข้าไปจัดการ กระทรวงพาณิชย์ต้องเร่งเรื่องส่งออก เรื่องสินค้าการเกษตรต่างๆ กระทรวงท่องเที่ยว รีบเอานักท่องเที่ยวไปชนบท เพื่อไปกระตุ้นเศรษฐกิจชนบท กระทรวงอุตสาหกรรม เข้าไปดูเรื่อง SME ผู้ประการ เพื่อช่วยให้เขาเข้มแข็ง แล้วเอาอุตสาหกรรมไปยกระดับสินค้าเกษตร อย่างกรณียางพารา 4 ล้านตัน ตอนนี้มีการใช้ในอุตสาหกรรมแค่ 5 แสนตัน อันนี้กระทรวงคมนาคมเข้าไปดู เอามาทำถนน เพื่อยกระดับยาง กระทรวงพลังงานตอนนี้ทำได้เลย ราคาน้ำมันปาล์มตอนนี้ตกต่ำ มีล้นตลาดอยู่ 7 แสนตัน…”

“…กระทรวงทรัพย์ฯ กระทรวงมหาดไทย ลงไปดูเรื่องที่ทำกินให้กับพี่น้องประชาชน นี่คือการทำงานเชิงบูรณาการที่สามารถทำได้ในเชิงนโยบาย ซึ่งเริ่มทำได้ใน 1 เดือน และภายใน 3 เดือนประชาชนสามารถเห็นผลสำเร็จ…”

keyboard_arrow_up