สหรัฐฯ ส่งเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์การเลือกตั้งที่ จ.สระบุรี เผยเป็นการสุ่มพื้นที่ดู

วันที่ 24 มี.ค.62 เวลา 10.30 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 ภายในวัดต้นตาล ต.ต้นตาล อ.เสาไห้ จ.สระบุรี นายเอริค เอโอโซลินส์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการสารทางการทูตประจำภูมิภาค สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ไทย ลงพื้นที่เพื่อสังเกตการณ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรในประเทศไทย โดยมีนายเกียรติศักดิ์ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการ จ.สระบุรี พ.ต.ต.อุทัย บุญรอด ผอ.กกต.จ.สระบุรี นายสรณต ณ ศรีโต นายอำเภอเสาไห้ พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งให้การต้อนรับ

ตัวแทนสหรัฐฯ พูดคุยกับเนตรนารีที่ช่วยการเลือกตั้ง

โดยนายเอริค ได้เข้าสังเกตการณ์สอบถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ถึงการทำหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งและสอบถามเนตรนารี ร.ร.เสาไห้ ว่าพบปัญหาหรือมีอุปสรรคใดหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้านี่ประจำหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว ได้รายงานให้ทราบว่าที่หน่วยดังกล่าวเป็นหน่วยลงคะแนนของประชาชน ต.ต้นตาล ใน 4 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 3/4/5 และหมู่ 6 มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมดจำนวน 506 คน เปิดหีบให้มีการลงคะแนนได้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เหตุการณ์ปกติซึ่งมีประชาชนทยอยกันมาลงคะแนนตลอดเวลา

นายเอริค เปิดเผยว่า การเดินทางมาสังเกตการณ์การเลือกตั้ง ส.ส. ในพื้นที่ จ.สระบุรี ในวันนี้ ไม่ได้เฉพาะเจาะจงเดินทางมา โดยสถานทูตได้จัดเจ้าหน้าที่ออกเดินทางไปสุ่มสังเกตการณ์การเลือกตั้งตามภาคต่างๆ ทั่วประเทศ มิได้เจาะจงที่หนึ่งที่ใดส่วน รายละเอียดต่างๆ โฆษกประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย จะเป็นผู้แถลง ซึ่งก่อนที่ตนจะเดินทางมาที่หน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ อ.เสาไห้ ซึ่งเป็นชุมชนหมู่บ้าน ก็ได้แวะไปสังเกตการณ์การเลือกตั้งในหน่วยทหารศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศรมาแล้ว และหลังจากนี้จะเดินทางไปสังเกตการณ์การเลือกตั้งต่อที่ จ.ลพบุรี

 

keyboard_arrow_up