เฒ่าวัย 84 ตาพร่าฉีกบัตรเลือกตั้ง อ้างจะได้หย่อนหีบสะดวก ลูกแจง พ่อหลง ๆ ลืม ๆ

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 62 พ.ต.ต.ธีรวัฒน์ หมู่พยัคฆ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งมีคนฉีกบัตรลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาแทนราษฎร เหตุเกิดหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนบ้านค้างภิบาล หมู่ที่ 2 ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพบนายวงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 84 ปี ถูกเจ้าหน้าที่คณะกรรมการหน่วยเลือกตั้งควบคุมตัวไว้ พร้อมบัตรเลือกตั้งมีสภาพฉีกขาดจำนวน 1 ใบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่พานายวงศ์เข้าสอบปากคำ

จากการสอบสวน นายวงศ์ให้การว่าฉีกบัตรเลือกตั้งจริง ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านชวนตนไปลงคะแนนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยในระหว่างกำลังเข้าคูหาตนได้หย่อนบัตร ปรากฏว่าหย่อนบัตรลงหีบเลือกตั้งแต่บัตรไม่ลง ประกอบกับสายตาพร่ามัว จึงได้ฉีกบัตรเพื่อจะหย่อนบัตรลงในหีบได้สะดวก จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เห็นตนจึงเข้าจับกุมตนในที่สุด

ด้านนายหนึ่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ลูกชายนายวงศ์ กล่าวว่า พ่อเป็นคนพิการหูหนวกและมีโรคประจำตัวหลายโรค ในระหว่างที่กำลังหย่อนบัตรอาจจะหลงๆ ลืมๆ และสายตาพร่ามัว เนื่องจากอายุมากแล้ว และก่อนหน้านี้ก็เข้าโรงพยาบาลมาอยู่ในห้องไอซียู โดยตนประสานให้ผู้ใหญ่บ้านเข้ามาประกันตัวพ่อออกจากสถานีตำรวจแล้ว

keyboard_arrow_up