หนุ่มซิ่งเก๋งพุ่งชนหน่วยเลือกตั้ง เจ็บ 2 เจ้าตัวยังงง หลบกรวยกลางถนนจนหลุดโค้ง

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 62 หลังจากที่มีการเปิดหีบบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เวลา 08.00 น. ชาวบ้านได้ทยอยเข้าไปใช้สิทธิ์ แต่ในเวลา 09.20 น. พ.ต.ท.สุทธิ์พงษ์ คำนาน สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนหน่วยเลือกตั้ง ที่ 5 ม.5 ต.คุ้งน้ำวน อ.เมืองราชบุรี จ.ราชุบรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงรายงานให้ พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และนายรณภพ เวียงสิมมา นายอำเภอเมืองราชบุรี ได้รับทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี

รถที่พุ่งชนเข้าหน่วยเลือกตั้ง

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซีวิค สีเทา จอดสงบนิ่งอยู่ในศาลาประชาคม ที่ใช้เป็นหน่วยเลือกตั้ง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ชิ้นส่วนรถตกกระจัดกระจายไปทั่ว เจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกมากั้นบริเวณไว้ นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานของนายสาโรช (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นชาวบ้านที่จะมาเลือกตั้ง และได้รับเจ็บเล็กน้อย ถูกชนจนพังยับ และมีรถจักรยานยนต์ดัดแปลงเป็นพ่วงข้าง ของนายอภิชาติ (สงวนนามสกุล) ซึ่งได้รับบาดเจ็บฟกช้ำและมีบาดแผลตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ต้องทำแผลในที่เกิดเหตุ ก็ได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบนายวัชระ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งคันที่ก่อเหตุ ที่ยืนรอให้การในสภาพที่ตกใจก็บอกว่า ขับรถมาจาก จ.กาญจนบุรี จะไปทำบุญที่วัดใกล้กับจุดเกิดเหตุ แต่พอถึงทางโค้งพบว่ามีกรวยยางสีส้ม ตั้งอยู่กลางถนน จึงหักหลบทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนรถ จยย. พ่วงข้างที่ชะลอจอดจะเข้าไปเลือกตั้ง จนกระเด็นไปและรถก็ขึ้นไปจอดสงบนิ่งในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว ซึ่งมันรวดเร็วมาก ตนยังงง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีทรัพย์สินได้รับความเสียหายต่อไป

ประชาชนยังสามารถใช้สิทธิ์ในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวได้

สำหรับจังหวัดราชบุรีมีหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 1,002 หน่วย ผู้มีสิทธิกว่า 680,000 คน มี ส.ส. จำนวน 5 คน ทั้งนี้เมื่อการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมาข้อมูลจาก กกต.ราชบุรี มีผู้มาใช้สิทธิ์แล้วกว่าร้อยละ 90 โดยหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว ประชาชนยังสามารถใช้สิทธิ์ต่อได้ แม้เกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชน เนื่องจากไม่มีคูหาเสียหาย

keyboard_arrow_up