“สมศักดิ์” ชี้ พรรคอื่นเตะตัดขาพลังประชารัฐ เพราะกลัวกระแส มั่นใจ “ลุงตู่” อยู่ได้แม้ไร้ ม.44

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงภาพรวมการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐว่า กระแสภาพรวมของพรรควันนี้ถือว่าดีมาก ถึงขนาดที่หลายพรรคหลายกลุ่มต้องไล่อัดโจมตีเพื่อดิสเครดิต เช่น การโจมตีนโยบายของพรรคว่าทำไม่ได้จริงหรืออาจจะส่งผลกระทบต่อประเทศ และการกล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ ว่าเป็นพวกสืบทอดอำนาจเผด็จการ ซึ่งตรงนี้เป็นการโจมดีเรื่องเดิมๆ ที่ตนตั้งสมมติฐานไว้แล้วว่าพวกเขาจะต้องโจมตีเรื่องนี้ พรรคคู่แข่งไม่มีมุกใหม่ๆ ประชาชนฟังจนเบื่อแล้ว ตนยืนยันอีกครั้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เผด็จการ หากเป็นเผด็จการต้องแบบ นายอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำพรรคนาซี เยอรมัน

นายสมศักดิ์ เทพสุกิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ

“ความวุ่นวายที่ผ่านมา เกิดจากนักการเมืองแบ่งฝักแบ่งฝ่าย จนต้องยึดอำนาจเพื่อเอาความขัดแย้งออกไป พรรคพลังประชารัฐอยากเห็นประเทศปราศจากความขัดแย้ง ผมเชื่อว่าประชาชนเข้าใจ ภาพรวมในแต่ละพื้นที่ผมคิดว่าไม่มีจุดไหนต้องกังวล มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส. ตามเป้าหมายที่เราวางเอาไว้ คือ 130 ที่บวกลบ” นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่าสโลแกนใหม่ของพรรค “เลือกความสงบจบที่ลุงตู่” แต่หลังการเลือกตั้งจะไม่มีมาตรา 44 พล.อ.ประยุทธ์ จะยังสามารถสร้างความสงบได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มาตรา 44 เป็นเครื่องมือของหัวหน้า คสช. ที่ช่วยจัดระเบียบประเทศให้เข้าร่องเข้ารอย ในช่วงที่ผ่านมาประเทศเกิดความวุ่นวายดังนั้นจึงต้องมีมาตรานี้ขึ้นมาเป็นภาคบังคับ แต่ขณะนี้ประเทศเรากลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติ และได้ผ่อนปรนไประดับหนึ่งแล้วแต่ยังต้องระวังไว้บ้าง ซึ่งหลังจากเลือกตั้งปัญหาความวุ่นวายน่าจะไม่รุนแรง ประเทศจะเดินหน้าตามระบอบประชาธิปไตยและรัฐธรรมนูญ เชื่อว่าแม้จะไม่มีมาตรา 44 หาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯ ก็จะสามารถรักษาความสงบสุขได้ และพรรคพลังประชารัฐจะเอามาตรา 44 และคสช. คืนไป เอาลุงตู่กลับมาเป็นนายกฯ สานงานนโยบายที่ดีๆ ต่อไปเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

 

keyboard_arrow_up