ผบ.ตร. ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า เผยนายกฯกำชับดูแลจราจร เตือนห้ามถ่ายรูปกาบัตร ระวังคุก!

วันที่ 17 มี.ค. 62 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า บริเวณสำนักงานเขตสายไหม ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่มาเตรียมความพร้อมก่อนเปิดคูหาเวลา 08.00 น. เพื่อรองรับการไปใช้สิทธิ์ของประชาชนในพื้นที่ ที่ลงทะเบียนไว้ 15,299 คน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีจุดใดที่เป็นปัญหา ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่ากำลังตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้ สามารถควบคุมดูแลความเรียบร้อยอำนวยความสะดวกได้ ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้รับการกำชับจากนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งแสดงความเป็นห่วงเรื่องการจราจรของประชาชนที่จะออกไปใช้สิทธิ์ ซึ่งก็ได้สั่งการเรื่องนี้ผ่านไปยัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ดูแลเรื่องการจราจรแล้ว

สำหรับข้อห้ามต่างๆ ในขณะเข้าคูหาเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ย้ำว่า ห้ามถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งที่กากบาทลงในบัตรแล้ว ซึ่งผู้ที่ฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับประชาชนที่มาใช้สิทธิจุดนี้ ผู้อำนวยการเขตขอความร่วมมือเรื่องการนำรถมาเอง ให้พยายามหลีกเลี่ยง เพราะคาดว่าจะมีประชาชนนำรถเองเกิน 30% ของผู้ลงทะเบียน อาจทำให้การจราจรติดขัดได้

keyboard_arrow_up