สถานกงสุลใหญ่นครนิวยอร์ก ชี้แจงเรื่องส่งบัตรเลือกตั้ง หลังมีปัญหาไปรษณีย์ตีกลับ

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก CSI LA ได้โพสต์ภาพเอกสารจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ที่ได้ประกาศเรื่อง การส่งบัตรเลือกตั้งให้สถานกงสุลใหญ่ฯ ที่มีปัญหาร้องเรียนเป็นจำนวนมาก โดยมีข้อความระบุว่า…

ตามที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์กได้จัดให้มีการลงคะแนนออกเสียงเลือกตั้งทางไปรษณีย์ และกำหนดให้ส่งบัตรเลือกตั้งคืนสถานกงสุลใหญ่ฯ ภายในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 นั้น สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยในนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียงที่ได้ส่งบัตรเลือกตั้งที่ลงคะแนนแล้ว ไปยังสถานกงสุลใหญ่ฯ ด้วยความเรียบร้อย

อย่างไรก็ตามสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับแจ้งจากผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งบางรายว่า ซองเลือกตั้งสีน้ำตาลที่ส่งให้สถานกงสุลใหญ่ฯ ทางไปรษณีย์นั้น ถูกส่งกลับคืนมายังผู้ส่ง ซึ่งเรื่องนี้สถานกงสุลใหญ่ฯ กำลังประสานกับ USPS ในการแก้ไขปัญหาและในชั้นนี้สถานกงสุลใหญ่ขอความกรุณาพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ส่งซองเลือกตั้งสีน้ำตาลไปยังสถานกงสุลใหญ่ฯ และซองถูกส่งกลับคืนมายังท่านโปรดพิจารณาดำเนินการดังนี้

1.ส่งซองเลือกตั้งสีน้ำตาลให้สถานกงสุลใหญ่โดยตรง (by hand) ที่สถานกงสุลใหญ่เลขที่ 351 East 52 Street., New York, NY 10022 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม – วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

2.บรรจุซองสีน้ำตาลในซองเอกสารซองใหม่ ปิดแสตมป์จ่าหน้าซองถึงสถานกงสุลใหญ่ฯ และจัดส่งให้สถานกงสุลใหญ่ฯ ในโอกาสแรก

ทั้งนี้สถานกงสุลใหญ่ฯ ขออภัยในความไม่สะดวกดังกล่าว ณ ที่นี้ และหากท่านมีปัญหาหรือเหตุขัดข้องเกี่ยวกับการส่งบัตรเลือกตั้งไปยังสถานกงสุลใหญ่ฯ ท่านสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลขฉุกเฉิน (646)842-0864 หรือ (212)754-1770 ต่อ 311 หรือทางอีเมลที่ info@thaicgny.com

กงสุลใหญ่New York ออกมายอมรับผิดแล้วเรื่อง ไปรษณีย์ถูกตีกลับ แต่ทำไมไม่ยอมเลื่อนเส้นตาย ออกไป…

โพสต์โดย CSI LA เมื่อ วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2019

keyboard_arrow_up