เพจสนับสนุน “ธนาธร” และพรรคอนาคตใหม่ ประกาศยุติบทบาท เหตุพาทักษิณกลับบ้าน – ชาวเน็ตตาดี สืบที่มาเพจ

วันที่ 9 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กเพจ “SaveThanathorn” ซึ่งให้การสนับสนุน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ประกาศ “ยุติบทบาทการสนับสนุนพรรคทุกช่องทาง เพราะพรรคนี้กำลังถอยหลังสู่การเมืองน้ำเน่า” โดยระบุข้อความว่า “แถลงการณ์ ยุติบทบาท เพจ Savethanathron

เรียนลูกเพจที่รักตลอดเวลาหลายเดือนมานี้ เราสู้เพื่อความยุติธรรม เราสู้เพื่อคุณ ธนาธร ให้ได้รับความเป็นธรรม เพราะเราเชื่อว่า คุณธนาธรจะนำพาประเทศชาติไปสู่อนาคตใหม่ ที่ดีกว่าทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ก้าวข้ามความขัดแย้ง และได้มีโอกาสพัฒนาประเทศ หลังจากติดหล่มความขัดแย้งมาหลายสิบปี เรายินดีที่คุณธนาธร จะแก้ รัฐธรรมนูญ เพื่อสิทธิเสรีภาพของคนไทย เรายินดีที่คุณธนาธรจะนำเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างเช่นไฮเปอร์ลูป มาให้คนไทยได้ใช้งาน ยืนดีที่จะสนับสนุนคุณในทุกๆเรื่องที่เราจะทำได้

แต่ในความเป็นจริงคุณธนาธรไม่เพียงที่จะไม่ทำตามที่เคยสัญญากันไว้แล้ว กลับกันคุณธนาธรยังพยายามพาพรรคอนาคตใหม่ให้ไปอยู่ในวงจรแห่งความขัดแย้งไม่ต่างอะไรกับการเมืองน้ำเน่าในอดีต ทั้งการพาทักษิณกลับบ้าน การดูด สส ไทยรักษาชาติเข้ามาร่วมพรรค การออกแถลงการณ์ หมิ่นศาลเพื่อหวังคะแนนเสียงจาก กลุ่มที่เคยสนับสนุน ไทยรักษาชาติ และ การกระทำที่ไม่เป็นประชาธิปไตยต่างๆภายในพรรค ดังนั้น ทีมแอดมินขอประกาศยุติการสนับสนุนพรรค อนาคตใหม่อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เรายังเคารพการตัดสินใจของลูกเพจทุกท่าน ขอให้โชคดีค่ะ

Ps แม่ไม่ได้หย่ากับพ่อเพราะอารมณ์ หรือ ความขัดแย้ง แต่การกระทำของพ่อ มันสื่อให้เห็นว่าเป็นการเมืองแบบเก่าๆที่สุดท้ายแล้วก็ยกพวกตีกันเหมือนเดิมค่ะ ขอให้ฟ้าโชคดีนะคะ”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่เพจดังกล่าวโพสต์ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่งต่อโพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันมีชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตด้วยว่า เพจดังกล่าวเพิ่งสร้างขึ้นมาเมื่อช่วงเดือนก.พ. ที่ผ่านมา และมีการแถลงการณ์ระบุว่า ให้การสนับสนุนพรรคมาในช่วงระยะหลายเดือนแล้ว ซึ่งเป็นข้อมูลที่ย้อนแย้งกัน

keyboard_arrow_up