ผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย ไล่ออก “ทีมงานโจ๋เชียงราก” หลังด่ากราดนักศึกษา มธ.

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ งานบวชที่ชุมชนแห่งหนึ่ง ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่เปิดเพลงเสียงดัง ได้ยินมาถึงบริเวณหอพัก โดยนักศึกษาที่อยู่บริเวณนั้น อยู่ระหว่างเตรียมอ่านหนังสือเพื่อสอบกลางภาค เกิดความลำบากเพราะมีเสียงดังมาจากงานบวช พร้อมโพสต์คลิปที่สามารถบันทึกเสียงงานไว้ได้อย่างชัดเจน (อ่านเพิ่มเติม : พ่อ “พระ” ฉะนักศึกษา มธ. ขวางเปิดเพลงงานบวช อ้างทุ่ม 6 แสนแค่ปีละครั้ง หรี่เสียงไม่ได้ (คลิป) / เจ้าภาพฉะ น.ศ.โวยเสียงงานบวชดัง มีปัญหาชุมชนถี่ ชาวบ้านรับไม่ได้ถูกด่าตลาดล่าง (คลิป))

ล่าสุด วันที่ 6 มีนาคม 2562 นายศุภชัย นพขำ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.สวนพริกไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก supachai nopkhum โดยระบุว่า…

ตามที่ผมได้ทราบข่าวแล้ว ตัวผมเองก็ขอกราบขอโทษพ่อแม่พี่น้องทุกๆท่าน และน้องๆนักศึกษาทุกคนด้วยครับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผมก็เสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ที่ นาย ชาญวุฒิ พวงรัตน์ ได้พูดและกระทำการโพสต์แบบนี้ไป ซึ่งผมจะขอแจ้งให้ทราบว่าผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เลยครับ

ซึ่งนาย ชาญวุฒิ พวงรัตน์ เป็นเพียงแค่ทีมงานที่มาสมัครเป็นคนช่วยเดินแจกบัตรแนะนำตัวของกระผมเท่านั้น ผมก็ได้ติดต่อ นาย ชาญวุฒิ พวงรัตน์ ได้ว่ากล่าวตักเตือนแล้ว และได้ให้ออกจากทีมงานโดยทันที ส่วนตอนนี้ไม่ว่า นายชาญวุฒิ พวงรัตน์ จะโดนแจ้งความดำเนินคดีหรืออย่างไรก็แล้วแต่ผมจะไม่ให้การช่วยเหลือใดๆเลยทั้งสิ้นครับผมถือว่า นายชาญวุฒิ พวงรัตน์ ขัดต่ออุดมคติของผมไม่ให้เกียรติพ่อแม่พี่น้องประชาชนและน้องๆนักศึกษา

สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอโทษพ่อแม่พี่น้องประชาชนและน้องๆนักศึกษาอีกครั้งกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขอให้ทุกๆท่านโปรดให้ความเห็นใจเมตตาแล้วพิจารณาความผิดเป็นบุคคลไปได้โปรดอย่าเหมารวมผม และพรรคเพื่อไทยทีมงานคนอื่นไปร่วมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นแต่อย่างใดครับ และผมได้ดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วครับ

ส่วนปัญหาเสียงที่รบกวนที่เกิดขึ้น ระหว่างนักศึกษาที่เช่าหอพักกับชุมชนที่เกิดเหตุนั้นต้องเรียกทั้ง2ฝ่ายมาปรับความเข้าใจและหารือกัน เพราะอนาคตข้างหน้าทางชุมชน เขาอาจจะมีการจัดงานประเพณีต่างๆเกิดขึ้นอีกแล้วเดี้ยวก้อจะมีปัญหาเกิดขึ้นตามมาอีกคับ

https://www.facebook.com/supachai.nopkhum/posts/1990763467689636

keyboard_arrow_up