“ธนาธร” จี้ “ประยุทธ์” ลาออกนายกฯ-หัวหน้า คสช. ปลื้มกระแสคนอีสานตอบรับดี

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ลุยหนองคาย ปลื้มกระแสคนอีสานตอบรับดี ขึ้นรถแห่รอบเมือง ขอโอกาสเปลี่ยนแปลงประเทศ จี้ พลเอกประยุทธ์ ลาออกจากหัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี เข้าสู่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเหมือนคนอื่นจะได้สง่างาม

วันนี้ (4 มี.ค.62) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นำทีมลงพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยได้กราบขอพรหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย ซึ่งมีกลุ่มผู้สนับสนุน และผู้ชื่นชอบส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นคนรุ่นใหม่มาต้อนรับและขอถ่ายรูปด้วย ก่อนจะขึ้นรถแห่แนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย เขต 1 นายณัฐพงศ์ ชนะพันธ์, เขต 2 นายแสวง ราชพลแสน และเขต 3 นางสาวตุ้มทรัพย์ พรหมหลง ทำการแห่ไปถนนสายหลักหนองคาย แล้วเดินทางต่อไปยัง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้สัมภาษณ์ว่า การมาพื้นที่หนองคายในครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดี พื้นที่อีสานคิดว่าไม่ยาก คนอีสานต้องการคนจริงใจ ตนเดินทางมาที่นี่เพื่อต้องการแสดงความจริงใจว่าพรรคอนาคตใหม่มีความจริงใจ ตั้งใจที่จะมาทำเพื่อประชาชนคนส่วนใหญ่ของประเทศ ประชาชนที่เดือดร้อน ประชาชนผู้ทุกข์ยาก ผู้ถูกกดขี่ ถ้าคนอีสานเห็นถึงความจริงใจแล้วก็จะให้กำลังใจพวกตน ยังเหลือเวลาอีก 20 วัน ยากเกินไปที่จะบอกได้ว่าพื้นที่อีสานจะมีเก้าอี้ของพรรคอนาคตใหม่ได้เท่าใด

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงด้วยนั้น นายธนาธร บอกว่า เป็นสิทธิของพลเอกประยุทธ์ ตนไม่มีอำนาจจะไปห้ามได้ แต่อยากจะบอกว่าคุณประยุทธ์ จันทร์โอชา วันนี้ใส่หมวก 3 ใบ หมวกของหัวหน้า คสช. หมวกของหัวหน้ารัฐบาล และหมวกแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งหมวก 3 ใบนี้มีอำนาจหน้าที่ที่ขัดแย้งทางผลประโยชน์กันเอง ตนอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้ออกมาสง่างามดังนั้นคุณประยุทธ์ควรจะลาออกทั้งจากการเป็นนายกรัฐมนตรี และการเป็นหัวหน้า คสช.เพื่อเข้าสู่การเลือกตั้งในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเท่าเทียมกับคนอื่น หาเสียงได้เหมือนกับคนอื่น ถ้าทำอย่างนี้จะไม่มีข้อครหาใดๆ

keyboard_arrow_up