สนธิรัตน์ ปัดรัฐสั่งปลด“อรวรรณ”หยุดโยงการเมือง เปรย“พปชร.”ออกทีวีมีแต่เสียเปรียบ (คลิป)

วันที่ 2 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีการปลดนางอรวรรณ ชูดี พิธีกรรายการดีเบตของสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. หลังจากมีกระแสวิจารณ์ว่าสาเหตุเป็นเพราะมีการชี้นำให้โจมตีรัฐบาลว่า เรื่องดังกล่าวยืนยันว่าพรรคไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง เป็นเรื่องของฝ่ายบริหารของสถานี ส่วนตัวไม่ทราบเหตุผล และไม่ต้องการให้มาผูกโยงกับรัฐบาล เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องการทำงานของทางสถานี ซึ่งเท่าที่ติดตามทั้งในส่วนของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ให้ความเป็นอิสระกับการทำหน้าที่ของสื่ออยู่แล้ว จึงไม่ทราบเหตุผลในการปลดพิธีกรในรายการดังกล่าว

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

“ผมไม่อยากให้มายึดโยงว่าเป็นเรื่องของรัฐบาลที่ไปสั่งการอะไรต่าง ๆ รัฐบาลสั่งสื่อไม่ได้ อีกทั้งเวลาที่บุคลากรของพรรคไปออกรายการตามสถานีช่องต่าง ๆ ถือว่าเสียเปรียบด้วยซ้ำไป จึงไม่ทราบสาเหตุในการปลดครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม อยากขอร้องว่าอย่านำเรื่องดังกล่าวไปผูกโยงว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ขอให้ไปสอบถามฝ่ายบริหารของสถานีจะดีกว่า ว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร” นายสนธิรัตน์กล่าว

นางอรวรรณ ชูดี พิธีกรรายการดีเบตของสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท.

นายสนธิรัตน์กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวเคารพในการเปิดกว้างเพื่อแสดงความคิดเห็นอยู่แล้ว รวมทั้งการทำงานของสื่อมวลชนจะต้องเป็นอิสระ จุดยืนของพรรคพลังประชารัฐเปิดกว้างสำหรับสื่ออยู่แล้ว ไม่เคยไปวิพากษ์วิจารณ์ แต่ยอมรับในการทำหน้าที่ของสื่อมาโดยตลอด

keyboard_arrow_up