อดีตแกนนำ กปปส. กลับเข้าโหมดการเมือง ชู “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ชี้เหมาะสุดในสถานการณ์นี้

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส. และภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan แสดงความเห็นทางการเมืองถึงการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยระบุข้อความว่า…

กลับเข้าสู่โหมดการเมืองซะหน่อย!! ใกล้จะเลือกตั้งแล้ว…ใครมีอารมณ์ประมาณนี้บ้าง?

– “รักประชาธิปัตย์” เลือกมาตลอด เป็นพรรคการเมืองน้ำดี เป็นสถาบันที่เก่าแก่
– “รักลุงกำนัน” เดินไล่รัฐบาลโกงชาติมาด้วยกัน เป็นกปปส.เต็มตัว
– “รักลุงตู่” แต่ไม่ปลื้มพลังประชารัฐ รับไม่ได้กับสมาชิกหลายคนที่มาจากฝั่งตรงข้าม
-“เบื่อการเมือง” อยากโหวตโนให้รู้แล้วรู้รอด

ส่วนตัวมีความรู้สึกแบบนี้เลย ที่ผ่านมา คือ “ลังเล” “เลือกไม่ถูก” “รักพี่เสียดายน้อง” โดยเฉพาะความผูกพันส่วนตัวในอดีตที่มีต่อปชปและลุงกำนันเพราะ…

– เรา…เรื่มเส้นทางการเมืองจากพรรคประชาธิปัตย์ รักพรรค เคารพในตัวหัวหน้าและผู้ใหญ่หลายท่าน มีเพื่อน พี่ น้องอยู่ในปชป.มากมาย
– เรา…เดินเคียงบ่าเคียงไหล่กับลุงกำนันมาตลอด 7 เดือน ด้วยหัวใจและอุดมการณ์เดียวกัน รักและเคารพลุงเหมือนคนในครอบครัว
– เรา…ไม่ได้ชอบทุกอย่างในพรรคพลังประชารัฐและก็ไม่ได้รู้จักลุงตู่เป็นการส่วนตัว

แต่…ในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ เรา “มั่นใจ” ว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คือ “ผู้นำที่เหมาะสมที่สุด”
ทำไม?
– เพราะเชื่อว่า..หากประเทศชาติจะเดินหน้าต่อไป “ความสงบสุข” คือหัวใจที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะเราเห็นกันแล้วว่าฝ่ายโน้นสามารถทำทุกอย่างเพื่อให้พรรคนอมินีกลับมามีอำนาจ ชัดเจนมากจากเหตุการณ์วันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
– เพราะเชื่อว่า…จากเหตุการณ์เผาบ้าน เผาเมือง จากคำประกาศว่า “ถ้าผมไม่มีความสุข อย่าหวังประเทศจะสงบ” คนคนนั้นและพวกพ้องไม่หยุดเพียงแค่นี้แน่นอน
– เพราะเชื่อว่า…พลเอก ประยุทธิ์ มีความเป็นผู้นำ เด็ดขาด รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และจะทำทุกทางที่จะปกป้องประเทศชาติและสถาบันให้คงอยู่ต่อไป
– เพราะเชื่อว่า…ท่านเป็นคน “พูดจริง ทำจริง” ถึงแม้จะพูดไม่เพราะ หงุดหงิดง่าย เสียงดังเพราะความเป็นทหาร แต่มั่นใจว่าท่านเป็น “คนจริงใจ” “ไม่เสแสร้ง” “ซื่อสัตย์” และ “ยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ
– เพราะเราต้องการ…”ความต่อเนื่อง” ในนโยบายที่ทำมา ถึงแม้ไม่ได้ถูกใจทุกเรื่อง แต่หลายนโยบายต้องทำต่อ เช่นการพัฒนาสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน แผนปรับปรุงระบบขนส่งมวลชนในระยะยาว การปราบคอรัปชั่นในกระทรวงศึกษา การแก้หนี้นอกระบบ…ฯลฯ
– เพราะเชื่อว่า…ถ้า “หัว” ดี ถึงแม้ตัวกับหางอาจจะไม่ได้ดีถูกใจ 100% แต่ก็ยังเชื่อว่า “ลุงเอาอยู่”
-และเชื่อว่า…ที่น่ากลัวอีกพรรคหนึ่งที่สร้างความหวือหวาทางการเมือง เพราะเป็นของใหม่ (แต่ข้างในปลอม!!) ที่เด็กวัยรุ่นอาจจะเทคะแนนให้ โดยหารู้ไม่ว่าหัวหน้าพรรคนี้ไม่เอา “เศรษฐกิจพอเพียง” ไม่เอา “พิธีไหว้ครู” ไม่ให้อุปถัมภ์ “ศาสนาพุทธ” ไม่ต้อง “มอบกราบพระองค์เจ้าองค์ไหน” และเคย “ร่วมชุมนุมการเมืองที่สนับสนุนความรุนแรง” ให้ข้อมูลเท็จใน เวปไซต์พรรคตัวเองว่าเคยเป็น “ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย…โดยไม่มีมูลความจริง” ซึ่งพรรคนี้ถ้าเข้าไปในสภาน่าจะโหวตร่วมกับพรรคตระกูลเพื่อแน่นอน

จากที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นเหตุผลที่ ดิฉันจะเลือก พลเอกประยุทธิ์ จันทร์โอชา เพราะเวลานี้…”ประเทศชาติต้องมาก่อนความรู้สึกส่วนตัว” แล้วคุณหล่ะ…เลือกหรือยัง?

กลับเข้าสู่โหมดการเมืองซะหน่อย!!ใกล้จะเลือกตั้งแล้ว…ใครมีอารมณ์ประมาณนี้บ้าง?- “รักประชาธิปัตย์” เลือกมาตลอด…

โพสต์โดย Taya Teepsuwan เมื่อ วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2019

keyboard_arrow_up