“ประยุทธ์” ย้ำถ้าได้เป็นนายกฯ ต่อ มีวิสัยทัศน์ชัดเจน “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”

วันที่ 26 ก.พ. 62 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงที่หลายพรรคการเมืองเรียกร้องให้ตนเองร่วมแสดงวิสัยทัศน์ในเวทีของ กกต. หรือ ดีเบต ว่า ยังไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องร่วมเวทีดีเบต ยืนยันไม่ได้กลัว แต่ต้องดูว่าการดีเบตในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นการโจมตีกันไปมา ไม่ค่อยมีสาระสำคัญ และไม่ค่อยได้พูดถึงนโยบายของแต่พรรคจริง ๆ เพราะมักจะอิงเรื่องการโจมตี มุ่งวิพากษ์วิจารณ์การทำงานมากกว่า ซึ่งต่างจากการดีเบตในต่างประเทศ ตนเองจึงไม่เข้าร่วมดีเบตด้วย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไม่โกรธหากจะยังมีคนเรียกร้องและกระตุ้นให้ตนเองร่วมดีเบต โดยย้ำว่าวันนี้ยังทำงานอยู่ และไม่อยากเสียเวลาประดิษฐ์ประดอยคำพูดเพื่อเข้าร่วมดีเบต เพราะเป็นเรื่องปวดหัว ซึ่งการทำงานทุกวันนี้ในระบบก็ถือว่าหนักอยู่แล้ว ทั้งหมดถือเป็นข้อเท็จจริงอยู่แล้ว

พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของตนเองถ้ามีโอกาสได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปคือ การทำให้ประเทศมีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของรัชกาลที่ 9 และตลอด 5 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลก็ได้ทำงานตามนโยบายหลัก 11 ด้าน และแก้ปัญหาในวาระสำคัญและวาระแห่งชาติมาแล้วทั้งหมด ก็ถือเป็นการแสดงฝีมือและวิสัยทัศน์อยู่แล้ว

 

keyboard_arrow_up