“มงคลกิตติ์” สำนึกผิด! พูด “จะตบปาก” นักการเมือง ขอล่าทุจริตจำนำข้าวไถ่โทษ (คลิป)

กรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เนื่องจากมีการเผยแพร่คลิปขณะที่เจ้าตัวกล่าวถึงนักการเมืองที่ใช้นโยบายหาเสียง เรื่องการตัดงบประมาณของกองทัพ และลดกำลังพลทหาร โดยบอกว่า “จะตบปาก” นักการเมืองที่เสนอนโนบายดังกล่าว และมีการกล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์หาเสียงพรรคเพื่อไทย  นายเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยบอกให้ถอดเสื้อพลเรือนแล้วไปเป็นทหารในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

ต่อมานายมงคลกิตติ์ได้ชี้แจงว่า ไม่เคยคิดจะตบปาก เพียงแต่ห่วงว่าถ้าใช้นโยบายตัดงบประมาณและลดกำลังทหาร จะเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ (อ่าน : “มงคลกิตติ์” กลับลำ อ้างไม่เคยคิดจะตบปาก “สุดารัตน์” แค่ห่วงภัยมั่นคงถ้าลดทหาร)

วันที่ 23 ก.พ. 62 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า “คลิปที่ออกไป ถ้าไปก้าวล่วงดูไม่สุภาพ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์/คุณหญิงสุดารัตน์/ธนาธร ก็กราบขออภัย และ fc ผม กับ fc มาร์ค สมาชิกพรรค แนวร่วม ทุกคน ประชาชนที่รักพรรคไทยศรีวิไลย์ ต่อไปผมจะพูดจาให้สุภาพตลอดเวลา ขอสำนึกผิดทำคุณไถ่โทษ ด้วยการเช็คบิลตามอาชีพผม คือ ปราบโกง ที่เคยทำมากว่า 14 ปี ปราบอย่างถึงพริกถึงขิง แบบโหด ปราบนักการเมืองต่างพรรค-อดีตทหาร-ข้าราชการกลุ่มนึง-นักธุรกิจหนีภาษี ที่โกงแล้วหนี้ไปต่างประเทศ อดีตนายกฯหนีคดีทุจริต บ้างอยู่ระหว่างพิจารณาคดีที่ ปปช.บ้างอยู่ที่ศาล แต่จะโอบอ้อมอารีต่อผู้ถูกเอาเปรียบจากเจ้าหน้าที่รัฐ ประชาชนทุกคนผู้ยากไร้ พร้อม ปกป้องพี่น้องสถาบันทหาร ทหารชั้นผู้น้อยที่อยู่ตามชายแดนทุกนาย หวังว่าพี่น้องประชาชนจะให้อภัยผม มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์”

นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ยังโพสต์ด้วยว่า “ขออภัย เสรีพิสุทธิ์ หญิงหน่อย ธนาธร ขอทำคุณไถ่โทษ โดยการล่าคดีทุจริตจำนำข้าวต่ออีก 137 คดี ยึดทรัพย์ ล่าอดีตนายกฯกลับมาลงโทษ บี้คดี ปรส อื่นๆทั้งหมดแทน”

keyboard_arrow_up