สุดครีเอท!! เผยป้ายหาเสียง “พรรคสามัญชน” สะท้อนตัวตนชัดเจน

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สามัญชนอีสาน ของพรรคสามัญชน ได้โพสต์ภาพป้ายหาเสียงของทางพรรคที่ถูกถ่ายโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sunthorn Hongchai พร้อมกับระบุข้อความว่า…

เป็นงานป้ายหาเสียงที่สร้างสรรค์มากๆ ค่ะ งานคราฟต์ งานรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม ในส่วนของเสาไม้ไผ่นั้น ก็สร้างสรรค์สุดๆ เสร็จภารกิจหาเสียงใช้ประโยชน์ได้อีก เป็นป้ายที่สะท้อนตัวตน ‘สามัญชน’ จริงๆ ค้า

เรียกว่างานนี้พี่น้องสามัญชนเลยจัดเต็มจริงๆ ค่ะ ดูเองละกัน ไม่พูดเยอะเจ็บคอเนอะ

เห็นป้ายเก๋ขนาดนี้ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคสามัญชน ก็เก๋ไม่แพ้กันจ้า 24 มีนา เข้าคูหา กาสามัญชนนะจ๊ะ ๆ

ทั้งนี้ พรรคสามัญชน (Commoners’ Party) เป็นกลุ่มการเมืองที่ได้ยื่นจดแจ้งจัดตั้งพรรคต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งเมื่อวันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2561 โดยมีนาย กิตติชัย งามชัยพิสิฐ อดีตแกนนำกลุ่มพอกันที ที่ริเริ่มกิจกรรมจุดเทียนเขียนสันติภาพรณรงค์เลือกตั้ง 2 ก.พ.57 หรือ ‘อ้วน YT’ (Youth Training Center) เป็นแกนนำและหนึ่งในคณะผู้ก่อการจัดตั้งพรรค โดยได้จัดการประชุมจัดตั้งพรรคสามัญชนในวันที่ 22 กันยายน 2561 ที่วัดโนนสว่าง ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งเป็นพื้นที่การต่อสู้ของชาวบ้านกลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด ที่ได้รับกระทบจากการทำเหมืองแร่ทองคำ มีผู้ร่วมประชุมเป็นสมาชิกพรรคสามัญชนในหลายพื้นที่ทั่วประเทศทั้งหมด 294 คน ที่ประชุมมีมติเลือกคณะกรรมการพรรคชุดแรกทั้งหมด 15 มี นายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ เป็นหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรคมีทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายชาติชาย ธรรมโม, นายสุรพันธุ์ รุจิไชยวัฒน์ และชุมาพร แต่งเกลี้ยง กิตติชัย งามชัยพิสิฐ เป็นเลขาธิการพรรค รองเลขาธิการพรรค มี 3 คนประกอบด้วย ชุทิมา ชื่นหัวใจ, ลลิตา เพ็ชรพวง และพักตร์วิไล สหุนาฬุ จินตนา ศรีนุเดช เป็นเหรัญญิก ศิววงศ์ สุขทวี เป็นนายทะเบียนพรรค ปรกรณ์ อารีกุล เป็นโฆษกพรรคและกรรมการบริหารพรรคจากตัวแทนภาคทั้ง 4 ภาค ได้แก่ สมชาย กระจ่างแสง ภาคกลาง วรวุธ ตามี่ ภาคเหนือ ณัฐพร อาจหาญ ภาคอีสาน และพร้อมศักดิ์จิตจำ ภาคใต้ และได้รับการรับรองการจัดตั้งจากคณะกรรมการการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561

สุดๆไปเลยจ้า ป้ายหาเสียง 'สามัญชนไทเลย' .เป็นงานป้ายหาเสียงที่สร้างสรรค์มากๆ ค่ะ งานคราฟต์ งานรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม…

โพสต์โดย สามัญชนอีสาน เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019

keyboard_arrow_up