“หญิงหน่อย” ชูแจกบัตรคนรวย สอนมวยรัฐบาล คนจนเพิ่ม อย่าอ้างความสำเร็จ (คลิป)

วันที่ 20 ก.พ. 62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำนายสมชาย เวสารัชตระกูล ผู้สมัคร ส.ส.เขตที่ 11 เขตสายไหม ลงพื้นที่หาเสียง โดยเริ่มเดินพบปะประชาชน เเละพ่อค้าเเม่ค้าในตลาดวงศกร สายไหม บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีพ่อค้าเเม่ค้า ประชาชน มอบดอกไม้ให้กำลังใจ เเละขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หาเสียง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบัน จะทำให้ประชาชนเกิดความไม่มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่นั้น พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยหวั่นไหว ที่ผ่านมา 5 ปี ก็ไม่เคยหยุด ไม่ได้ทำผิดกฎหมายฝ่าฝืนคำสั่ง เเละทำงานอย่างต่อเนื่อง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ส่วนกรณีนโยบายลดงบประมาณของกองทัพ ตนก็เห็นด้วย แต่ว่าประเด็นของการนำเสนอ ก็ควรจะต้องให้เหตุให้ผล และไม่ควรจะนำมาเพื่อนำไปสู่ประเด็นให้เกิดความขัดแย้ง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย หาเสียง

ด้านพรรคเพื่อไทย นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่สนามกอล์ฟราชคราม จ.พระนครศรีอยุธา ได้รับการต้อนรับจากประชาชนที่มาฟังปราศรัยจำนวนมาก มีการมอบดอกไม้ และสวมกอดตลอดการเดินขึ้นเวที พร้อม นายสุรเชษฐ์ ชัยโกศล ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1, นายนพ ชีวานันท์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2, นายวิทยา บุรณศิริ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3, นายจีราทัต ไตรเดชา เขต 4

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ตนเดินทางไปทั่วประเทศ ได้รับฟังประชาชนที่บ่นว่าเศรษฐกิจแย่ ตนก็ไม่อยากแจกบัตรคนจนแล้ว เพราะอยากให้ทุกคนรวย และอยากแจกบัตรคนรวย ซึ่งคนจนเพิ่มขึ้นเยอะมาก มีคนลงทะเบียนคนจน ถึง 17 ล้านคน ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจะเข้ามาแก้ปัญหาคนจน เพราะพรรคให้ความสำคัญกับเกษตรกรและคนตัวเล็ก ประชาชนชั้นล่าง ซึ่งตนมองว่าการจะให้เศรษฐกิจดี ประชาชนตัวเล็กต้องมีกำลังซื้อก่อน ซึ่งพรรคอยากช่วยเรื่องหนี้ ด้วยนโยบายพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี เพื่อให้ประชาชนได้ยืนขึ้นอีกครั้ง ภายใน 6 เดือน หลังจากเป็นรัฐบาล

เลือกครั้งนี้อย่าเลือกเพราะรักหรือเกรงใจใคร แต่ต้องเลือกเพราะรักตัวเอง และถามตัวเองว่า 4-5 ปีที่ผ่านมา ชีวิตมีความสุขหรือไม่ ซึ่งโอกาสเดียวที่จะเปลี่ยนชีวิตได้ คือการเลือกตั้ง และเลือกพรรคเพื่อไทย

keyboard_arrow_up