ผิดหวังธนาธร! สาวแฉถูกงดส่งลง ส.ส. อ้างเหตุผลไม่ประชาธิปไตย “กลัวเสียหน้า” (คลิป)

จากกรณีนางอัน ลงเรื่องราวของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ตัวเองเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ จ.ลำปาง เขต 1 และเป็นผู้ชนะโหวตภายใน แต่พรรคกลับไม่ส่งเธอลงสมัคร และไปเลือกอีกคนหนึ่ง เมื่อเจ้าตัวสอบถามถึงเหตุผลว่าทำไมถึงส่งอีกคนเป็นตัวแทนทั้ง ๆ ที่ตนเองชนะการโหวต

วันที่ 19 ก.พ. 62 นางอัน เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองได้ลาออกมาจากสมาชิกพรรคอนาคตใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อเดือน พ.ย. ปีที่ผ่านมา ตนได้ลงสมัคร ส.ส. เขต 1 จ.ลำปาง ของพรรคอนาคตใหม่ กระทั่งเดือน ธ.ค. ตนเองชนะโหวตในพรรคได้เป็นตัวแทน ส.ส. เขต 1 จ.ลำปาง ของพรรคอนาคตใหม่ แต่หลังจากนั้น คณะกรรมการพรรค ที่ จ.ลำปาง ได้เรียกไปประชุม แต่ตนเองติดภารกิจนอกพื้นที่ จึงให้แม่เข้าประชุมแทน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ในพรรคบอกกับแม่ว่า มีผู้ใหญ่ในพรรค โทรมาสั่งให้ผู้สมัครอีกคนได้เป็นตัวแทน แต่ไม่ได้บอกเหตุผลว่าเพราะอะไร บอกเพียงว่ากลัวรองเลขาธิการพรรคเสียหน้า

นางอัน อดีตแคนดิเดตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จ.ลำปาง

นางอันบอกว่า สิ่งที่โดนกระทำทำให้น้อยใจ เสียความรู้สึกกับพรรค จึงตัดสินใจถอยออกมาแล้วลาออกจากสมาชิกพรรค ตั้งแต่เกิดเรื่อง และยังคงอยู่ฝั่งประชาธิปไตยต่อไป พร้อมยืนยันที่ออกมาพูดไม่ได้อยากทำร้ายพรรค แต่มีสิ่งหนึ่งที่ค้างคาใจ ก็คือหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่จะรู้เรื่องนี้หรือไม่

keyboard_arrow_up